Freedom Cove - "đảo nổi" đẹp như cổ tích

Ngôi nhà đặc biệt mang tên “Freedom Cove” của cặp vợ chồng Wayne Adams và Catherine King nằm giữa dòng sông thơ mộng ở Canada. 27 năm trước, đây là một vùng đất cằn cỗi. Sau nhiều năm, từ một ngôi nhà nhỏ, Wayne và Catherine đã xây dựng lên một hệ thống nhà nổi, diện tích đạt đến quy mô của thị trấn. Freedom Cove là hệ thống nhà và vườn nổi được xây dựng nghệ thuật. Tông màu chủ đạo cho hệ thống 12 căn nhà này là màu xanh và hồng, các căn nhà được kết nối với nhau thông qua các cây cầu gỗ.

Cập nhật ngày 11-02-2020

Nguồn nước ngọt dùng cho sinh hoạt là nước mưa và nước lấy từ một dòng thác chảy trong vịnh gần đó. Điện được cung cấp thông qua các tấm pin năng lượng mặt trời và máy phát quang điện. 

Chi phí xây dựng Freedom Cove khoảng 1 triệu bảng Anh (tương đương hơn 30 tỷ đồng).

Họ có rất nhiều nhà kính sản xuất trái cây và rau quanh năm. Hệ thống này đã được duy trì trong suốt 20 năm qua, nuôi sống vợ chồng họ cùng hai người con.

Chất liệu chính của khu nhà là gỗ tự nhiên, với những đồ vật trang trí được làm từ các vật liệu tái chế.

Wayne và Catherine cho biết: Họ vẫn cần học nhiều để tồn tại an toàn giữa thiên nhiên, bao gồm việc tự tạo lương thực, điện năng hay khắc phục thiệt hại do những cơn bão đột ngột hoặc một đám cháy.

Bên ngoài khu nhà, vợ chồng người Canada trồng nhiều rau xanh và hoa. Nguồn điện của căn nhà được lấy từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Nguồn: dantri.com