WWF tại Việt Nam là đầu mối thực hiện các hoạt động chiến dịch Giờ trái đất 2020

Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 1219/BCT-TKNL, ngày 24/2/2020 về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020 tại Việt Nam.

WWF tại Việt Nam là đầu mối thực hiện các hoạt động chiến dịch Giờ trái đất 2020. Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo đó, năm 2020, với mục tiêu xã hội hóa các hoạt động về truyền thông trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, đổi mới công tác tuyên truyền vận động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất theo hướng sáng tạo, thiết thực nhằm mang lại hiệu quả tuyên truyền cao, Bộ Công Thương chuyển giao cho Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam là đầu mối thực hiện các hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất 2020.

Bộ Công Thương cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan bảo trợ cho chiến dịch Giờ trái đất 2020.

Để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020, góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới, Bộ Công Thương đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp WWF thực hiện: Tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia chiến dịch; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất từ 20h30 đến 21h30 thứ Bảy, ngày 28 tháng 3 năm 2020.

Do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra chiến dịch Giờ trái đất năm 2020, Bộ Công Thương cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi chưa công bố hết dịch.

Giờ trái đất là sáng kiến của WWF nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Trong những năm qua, chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau tham gia.

Chi tiết văn bản số 1219/BCT-TKNL xem file đính kèm

So1219_BCT_GTD.pdf