VinFast hỗ trợ lắp đặt trạm sạc xe điện tại chung cư

VinFast đã đưa ra một loạt chính sách hỗ trợ hấp dẫn với nhiều lợi ích lâu dài, thiết thực dành cho chủ đầu tư và cư dân như miễn phí 100% chi phí đầu tư thiết bị, lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng; chi trả thêm 10% doanh thu từ dịch vụ sạc điện cho xe máy, ô tô cho ban quản trị khu chung cư… Đây là chiến lược "phủ sóng" các trạm sạc tại đô thị mà VinFast đang triển khai trên toàn quốc.

Việc lắp đặt các trụ sạc không chiếm diện tích và không ảnh hưởng tới công năng của bãi đỗ xe. Nguồn ảnh: Internet

Các trụ sạc có thiết kế gọn gàng, thân thiện, có tính thẩm mỹ cao, được đặt ở cuối vị trí đỗ xe hiện có mà không làm ảnh hưởng đến công năng sử dụng và diện tích của bãi đỗ xe. VinFast sẽ đầu tư và chịu 100% chi phí thiết bị, chi phí thi công lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng và tiền điện phát sinh trong suốt quá trình vận hành hệ thống.

Hiện nay, ngoài các cổng sạc xe máy điện, VinFast đang triển khai lắp đặt 4 loại trụ sạc dành cho ô tô điện, gồm sạc thường AC 11kW, sạc nhanh DC 30kW và 60kW, sạc siêu nhanh DC 250kW. 

Nguồn điện cho trạm cũng được VinFast làm việc trực tiếp với điện lực, sử dụng đường dây điện riêng, không yêu cầu chủ đầu tư và ban quản trị phải nâng cấp mạng lưới điện trong khu vực quản lý. Ngoài ra, các trụ sạc đều được trang bị hệ thống chống rò điện và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy.

Việc lắp đặt các trụ sạc không chiếm diện tích và không ảnh hưởng tới công năng của bãi đỗ xe. Do vậy, nguồn thu từ bãi đỗ xe của khu chung cư hoàn toàn ổn định. Không những thế, ban quản trị khu chung cư còn được VinFast chi trả thêm 10% doanh thu từ dịch vụ sạc điện cho xe máy, ô tô; đồng thời nhận thêm một khoản chi phí cố định cho các vị trí đặt trụ sạc ô tô.

Xe điện đang dần trở thành xu thế ở các nước, trong đó có Việt Nam. Mới đây, Bộ Tài chính cũng đã chính thức đề xuất chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô chạy điện so với ô tô sử dụng xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi trong vòng 5 năm tới. Việc trang bị hệ thống trạm sạc sẵn sàng đón đầu xu thế mà không mất chi phí đầu tư là một cơ hội hấp dẫn với các nhà đầu tư, ban quản trị khu chung cư.

 


  • 23/09/2021 02:57
  • Bùi Long