Tủ lạnh dưới lòng đất không cần dùng điện

Chiếc tủ này sức chứa khổng lồ và có thể giữ lạnh thức ăn quanh năm.

Hầm chứa thực phẩm dưới lòng đất có lẽ không mấy xa lạ với người dân các quốc gia ôn đới. Trước khi tủ lạnh và điện ra đời, con người thường phải đào hố sâu cất giữ thức ăn cho khỏi ôi thiu. Lấy cảm hứng từ phương pháp cổ xưa này, Ground Fridge đã có một ý tưởng hết sức thú vị.

Tủ có khả năng lưu giữ thực phẩm ở 10 độ C quanh năm và hoàn toàn không cần đến điện.

Được tạo ra bởi nhà thiết kế Floris Schoonderbeek cho thương hiệu Weltevree, chiếc tủ lạnh Ground Fridge hoạt động đúng như tên gọi: Được đặt dưới lòng đất.

Để lắp đặt chiếc tủ lạnh này, người ta đã đào một hố sâu bằng nửa chiều cao của chiếc tủ rồi lấp đất lên nửa còn lại.

Thành tủ có khả năng lưu giữ thực phẩm ở 10 độ C quanh năm và hoàn toàn không cần đến điện, dù thi thoảng người ta có thể dùng một chút để thắp sáng bóng đèn khi vào lấy đồ ăn. Chiếc tủ không lạnh được như tủ chạy điện thông thường nhưng lại rất phù hợp để chứa rau củ quả, pho mát và rượu.

Hình dáng thực tế của chiếc tủ

Chiếc tủ khổng lồ này có đường kính 2,2 mét và sức chứa lên đến 3000 lít. Người dùng sẽ xuống lấy đồ qua các bậc thang với một dải ánh sáng nhỏ chiếu rọi vào bên trong.

Chiếc tủ lạnh này hiện vẫn chưa được bày bán nhưng sẽ có giá khoảng 16.000 USD. Rõ ràng với nhiều người nông dân thì đây sẽ là kho chứa lý tưởng.

Dù chưa được bày bán đại trà thì đây có vẻ như là một giải pháp lưu trữ thức ăn rất thiết thực và thân thiện với môi trường.


  • 03/06/2016 11:12
  • Theo khoahoc.tv