Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế CES 2020: Màn hình xoay, taxi bay… hút người xem

Triển lãm Điện tử tiêu dùng quốc tế (CES) năm 2020 với hàng loạt công nghệ mới đã mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người. Dưới đây là một số sản phẩm nổi bật được trưng bày tại Triển lãm.

Tivi có màn hình xoay ngang, dọc Sero do hãng Samsung sản xuất không cố định nằm ngang mà có thể xoay sang màn hình dọc. Với màn hình dọc, tivi Sero có thể hiển thị tốt hơn cùng lúc hai nội dung, hai kênh phát trên một màn hình. Điểm hạn chế của dòng tivi này chỉ là có duy nhất kích thước 43 inch và giá bán khá cao so với TV thông thường (1.600 USD).

Hyundai và Uber hợp tác sản xuất Taxi bay S-A1. Với mục tiêu, tối ưu hóa quy trình cất/hạ cánh theo phương thẳng đứng, S-A1 sử dụng hoàn toàn động cơ điện, tốc độ bay tối đa đạt 290 km/h, bay ở độ cao từ 300 - 600 m, quãng đường bay lý tưởng là 96 km. Ban đầu, S-A1 vẫn do con người điều khiển, nhưng sau này sẽ vận hành tự động hoàn toàn. Cabin của Taxi bay được thiết kế cho 4 hành khách, đi kèm với hành lý nhỏ gọn. Giá bán dự kiến: Gần 300.000 USD.

Oral-B công bố bàn chải đánh răng thông minh kết nối iPhone. Bàn chải đánh răng Oral-B iO mới, có ổ đĩa từ tính không ma sát, phân phối năng lượng hiệu quả hơn cho đầu bàn chải. Bàn chải này khả năng theo dõi và hướng dẫn người dùng theo thời gian thực, dựa trên trí thông minh nhân tạo ghi lại nhiều lần đánh răng trước đó của người dùng. Oral-B iO sẽ bắt đầu lên kệ từ tháng 8/2020, tuy nhiên giá bán chưa được tiết lộ.

Robot giao giấy vệ sinh do Công ty Charmin chế tạo có 2 bánh xe, cao khoảng 15 cm, mang khuôn mặt của một chú gấu với một hộp đựng giấy vệ sinh đặt trên đầu. Người ta có thể gọi robot này khi cần giấy vệ sinh, sử dụng công nghệ tương tự như các máy dọn nhà thông minh. Dựa trên các cảm biến, một màn hình riêng biệt sẽ hiển thị đường đi của robot. Giá bán dự kiến: 980 USD.

Loa Mirage của hãng Royole với giá bán 899 USD. Loa được bọc bằng màn hình cảm ứng cong xung quanh, kích thước 8 inch, tích hợp một camera 5 MP chụp ảnh hoặc gọi điện Video cùng một vật dụng tùy chọn có thể che camera khi cần bảo mật. Loa được tích hợp sẵn trợ lý ảo Alexa, cho phép điều khiển thông minh, chọn nhạc và cung cấp các thông tin khác như: Phát nhạc, phát lại ảnh hoặc video trên màn hình cảm ứng.


  • 03/03/2020 04:51
  • Nguồn: TCĐL chuyên đề Thế giới điện