Trao thưởng cho 50 hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu ở Cù Lao Chàm

Điện lực Hội An vừa phối hợp với UBND xã Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An) tổ chức buổi lễ tổng kết cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện năm 2016”. Ông Nguyễn Minh Tuấn – Giám đốc PC Quảng Nam đã đến dự và trao thưởng cho các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu.

Trước đây, người dân trên đảo Cù Lao Chàm mua điện từ địa phương, kể từ tháng 4/2015, ngành điện trực tiếp bán điện cho người dân trên đảo. Sau khi tiếp nhận công tác quản lý vận hành hệ thống điện trên địa bàn, ngành điện đã đưa ra nhiều biện pháp tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, trong đó có việc tổ chức cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện năm 2016”.

Trao thưởng cho các hộ gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu  xã Tân Hiệp- Cù Lao Chàm- Ảnh H. P

Cuộc thi được phát động từ tháng 5/2016. Ngay sau đó Điện lực Hội An phối hợp với chính quyền địa phương đã đến từng nhà hộ dân để kê khai thiết bị sử dụng điện, khuyến cáo và phát tờ rơi tư vấn cho người dân về việc sử dụng điện hợp lý; sửa chữa, nâng cấp hệ thống đường dây hạ áp đã cũ kỹ, hư hỏng và thay thế toàn bộ công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử với công nghệ đọc chỉ số từ xa Spider..

Trên tinh thần đó, cuộc thi “Gia đình tiết kiệm điện 2016” đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ và nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên địa bàn, 100% các hộ gia đình đều đăng ký tham gia cuộc thi. Nhiều cách làm sáng tạo hoặc các biện pháp thông thường nhưng lại được áp dụng rất hiệu quả. 

Kết quả, có 371 hộ gia đình sử dụng điện có sản lượng tiêu thụ giảm so với cùng kỳ năm trước. Tổng sản lượng điện tiêu thụ giảm 25%, tương đương với sản lượng điện tiết kiệm điện là gần 55,9 nghìn kWh và số tiền tiết kiệm được 108 triệu đồng. Nhiều hộ gia đình sử dụng điện đã giảm sản lượng điện tiêu thụ trên 30% so với cùng kỳ năm trước, đạt mục tiêu đã đề ra của cuộc thi.

Để biểu dương tinh thần, tạo khí thế thi đua sôi nổi, PC Quảng Nam đã thống nhất chọn 50 hộ có sản lượng điện tiết kiệm được xếp thứ tự từ trên xuống dưới để trao thưởng và giấy chứng nhận “Gia đình tiết kiệm điện năm 2016”.

Ông Nguyễn Thành – Một hộ dân đạt giải “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2016” tại Thôn Bãi Làng - xã Tân Hiệp cho biết: “Sau khi hưởng ứng cuộc thi, tôi đã phổ biến cho các thành viên trong gia đình phải áp dụng nhiều cách khác nhau để tiết kiệm điện. Ví dụ như: Gia đình tôi thường mở cửa sổ lấy gió biển thay vì sử dụng quạt khi thời tiết không quá nắng nóng; đối với các thiết bị điện khác, gia đình tôi hạn chế sử dụng khi không cần thiết. Được sự tư vấn của các nhân viên điện lực, gia đình tôi biết chọn những thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng. Nhờ vậy, mà gần đây tiền điện của gia đình tôi đã giảm nhiều so với trước. 


  • 17/08/2016 01:54
  • Hoàng Phương