Toyota chung tay xanh hóa học đường

Sáng 4/4, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Công ty Toyota Việt Nam tổ chức lễ phát động trồng cây “Toyota chung tay xanh hoá học đường" năm 2017 tại Trường THCS Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” là một hoạt động mới lần đầu tiên được Công ty ô tô Toyota Việt Nam triển khai nhằm mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, đặc biệt chú trọng tới việc giáo dục cho thể hệ trẻ ngay từ giai đoạn đầu.

Trong năm đầu tiên triển khai, Chương trình sẽ trồng 1.000 cây tại 8 trường Tiểu học và THCS tại 3 tỉnh trên cả nước: Vĩnh Phúc, Nghệ An và Đồng Nai. Cùng với đó, chương trình sẽ được duy trì triển khai thường niên trong những năm tới. Đặc biệt, số lượng xây xanh được trồng trong chương trình tăng dần lên hàng năm sẽ góp phần làm cho môi trường Việt Nam ngày càng xanh, sạch và đẹp hơn. 

Theo ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: Kể từ khi thành lập tới nay, với mục tiêu trở thành “công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công ty đã triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dự án sản xuất điện năng quy mô nhỏ từ khí sinh học biogas, dự án làng sinh thái, dự án phim truyền hình Hành trình xanh…

Được biết, chương trình này cũng là sự kiện mở đầu cho Tháng hành động vì môi trường do Bộ TN&MT phát động và kỳ vọng sẽ được hưởng ứng và nhân rộng trên toàn quốc.


  • 05/04/2017 02:15
  • Đinh Thắng