Tòa nhà TechnoPark Tower được vinh danh "Trung tâm thông minh nhất" tại IBcon Digie Awards 2021

Lễ công bố và trao giải thưởng quốc tế IBcon Digie Awards 2021 vừa diễn ra tại Scottsdale, Arizona (Mỹ). Tòa nhà TechnoPark Tower (thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Hà Nội) đã giành giải “Trung tâm thông minh nhất” (Most Intelligent District).

Tòa nhà TechnoPark Tower được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn LEED Platinum. Nguồn ảnh: Internet

Giải thưởng quốc tế IBcon Digie Awards được tổ chức bởi Realcomm Conference Group - Tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới nhằm vinh danh các công ty, dự án bất động sản tạo được ảnh hưởng tích cực thông qua việc áp dụng công nghệ đột phá trong xây dựng và vận hành các tòa nhà thông minh. Năm 2021 là năm thứ 23 giải thưởng này được tổ chức.

Tòa nhà TechnoPark Tower được thiết kế và vận hành theo tiêu chuẩn LEED Platinum - cấp độ cao nhất của hệ thống tiêu chuẩn công trình xanh Hoa Kỳ, theo tính toán có thể giúp tiết kiệm đến 17,4% tổng năng lượng tiêu thụ hàng năm so với mức cơ bản. Toàn bộ mặt ngoài tòa nhà được phủ kính hộp tiết kiệm năng lượng Low-E dày 26mm giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình truyền nhiệt từ cả hai chiều tất cả các tầng. Bên cạnh đó, mạng lưới điện năng của tòa nhà được trang bị hệ thống tấm quang năng rộng 3.000 m2 nổi trên mặt nước hồ liền kề, công suất 600kWp.

Mặt khác, tòa nhà cũng được trang bị gần 3.000 cảm biến chuyển động Siemens có khả năng phát hiện nơi không có chuyển động để tự động bật, tắt ánh sáng ở khu vực không có người dùng, tự động giảm ánh sáng ở khu vực hầm gửi xe, tối ưu chi phí năng lượng...

Tòa nhà TechnoPark Tower sở hữu hệ thống an ninh thông minh với các giải pháp công nghệ tối tân như: AI camera với các tính năng an ninh nhận diện qua gương mặt, hành vi để cảnh báo các vấn đề bất thường; hệ thống kiểm soát ra/vào hầm và sảnh bằng công nghệ nhận diện biển số và nhận diện khuôn mặt đảm bảo an ninh đa lớp…

Quy trình vận hành thông minh với hệ thống điều khiển BMS có thể hỗ trợ ban quản lý giám sát và điều khiển thiết bị từ xa, phân tích dữ liệu năng lượng (điện, nước tiêu thụ…) để đưa ra phương án vận hành tối ưu.