Tọa đàm "Ô nhiễm không khí và hành động của tuổi trẻ"

Buổi tọa đàm do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức ngày 4/11 tại Hà Nội, với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả và gần 250 đại biểu.

Các chuyên gia, diễn giả chia sẻ tại buổi tọa đàm. Ảnh: Thành Trung.

Theo Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Trần Hữu, xác định ý nghĩa quan trọng của việc bảo vệ môi trường và xuất phát từ ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ, thời gian qua, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã có nhiều hoạt động tích cực nhằm hưởng ứng và thực hiện hiệu quả chương trình “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 - 2022”.

Với các hoạt động trồng mới cây xanh, tham gia vệ sinh môi trường, hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”,…, Ban Thường vụ Đoàn Khối chú trọng tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức, từ đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm và hành động của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã chia sẻ kết quả của những nghiên cứu khoa học về vấn đề ô nhiễm không khí, gợi mở giải pháp nhằm bảo vệ môi trường sống. Bên cạnh đó, các cán bộ, đoàn viên, sinh viên cũng trao đổi những quan điểm, suy nghĩ của mình trong việc bảo vệ môi trường, phòng chống ô nhiễm không khí hiện nay, đặc biệt là hành động và trách nhiệm của tuổi trẻ.

Nhiều ý kiến, giải pháp cho các vấn đề liên quan đến môi trường Thủ đô đã được đề cập tại tọa đàm, trong đó, ô nhiễm không khí được đặc biệt quan tâm bởi mức độ, phạm vi ảnh hưởng cũng như tác hại trực tiếp tới sức khỏe con người.