Tỉnh Quảng Ninh làm việc với Văn phòng Jica Việt Nam về các dự án tăng trưởng xanh

Sáng 29/9, tại TP Hạ Long, đồng chí Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh có buổi làm việc với Văn phòng Jica Việt Nam về triển khai các dự án về tăng trưởng xanh và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về thực hiện dự án “Nâng cao năng lực xử lý nước thải khu vực hang Đầu Gỗ trên Vịnh Hạ Long” từ nguồn viện trợ không hoàn lại của các tổ chức Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản; triển khai dự án hỗ trợ tăng trưởng xanh và hiện thực hóa xã hội không carbon trong khuôn khổ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Shiga (Nhật Bản) do Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ.

Tỉnh Quảng Ninh làm việc với Văn phòng Jica Việt Nam về các dự án tăng trưởng xanh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Theo Văn phòng Jica Việt Nam, các dự án này sẽ được triển khai từ cuối năm 2022 sau khi hồ sơ được hoàn tất và ký duyệt. Những dự án này sẽ triển khai nghiên cứu khả thi tại khu vực đô thị, khu vực nông thôn và đảo ngoài khơi xa. Từ đó sẽ triển khai lắp đặt thiết bị điện mặt trời, thiết bị nồi hơi, máy lạnh ly tâm hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng tại các khu công nghiệp và khách sạn quy mô lớn; lắp đặt các bể tự hoại trên đảo Đầu Gỗ và 15 hòn đảo du lịch khác trên Vịnh Hạ Long.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thành cảm ơn Văn phòng Jica Việt Nam đã lựa chọn Quảng Ninh để hỗ trợ đầu tư các dự án cải thiện môi trường tự nhiên, phục vụ cho sự phát triển bền vững. Đây là những dự án quan trọng, do vậy, các sở, ngành, địa phương liên quan của tỉnh phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Jica Việt Nam trong việc khảo sát, triển khai các bước tiếp theo của dự án, đảm bảo các dự án được đầu tư hiệu quả, thiết thực.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thành mong muốn Văn phòng Jica Việt Nam thúc đẩy triển khai sớm dự án và tư vấn, cử những chuyên gia hỗ trợ cho tỉnh trong việc áp dụng triển khai các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong xử lý môi trường.

Link gốc


  • 30/09/2022 10:31
  • Theo baoquangninh.com.vn