Thiếu nhi hào hứng thi vẽ tranh "Tiết kiệm năng lượng cho cuộc sống xanh"

Mỗi bức tranh với những ý tưởng thật dễ thương của các em nhỏ trao đi thông điệp cộng đồng hãy yêu quý hành tinh xanh của nhân loại.

Sáng 20/07, hơn 200 thanh thiếu nhi đã cùng nhau vẽ những bức hình thật sống động, chứa đựng nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường tại Cuộc thi vẽ tranh cổ động “Tiết kiệm năng lượng cho cuộc sống xanh”.

Sân chơi này do Trung tâm phát triển khoa học công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Sở Công Thương thành phố tổ chức.

tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, cuộc sống xanh

Hàng trăm học sinh chăm chú với những tác phẩm của mình.

Cặm cụi bên cây cọ vẽ, Võ Thái Hà Mi (lớp 2 trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Q.4) có ý tưởng hết sức dễ thương về bảo vệ môi trường biển.

Trà Mi hồn nhiên kể, những lần theo dõi trên ti vi về sự việc cá chết hàng loạt ở miền Trung gây nguy cơ ô nhiễm môi trường biển rất lớn. Vì thế, Mi muốn làm một việc gì đó để bảo vệ bờ biển mãi xanh sạch đẹp. Ý tưởng của Mi là tận dụng những chiếc thuyền thúng của bà con ngư dân, cải tiến thêm để có thể sử dụng làm phương tiện vớt rác trôi trên biển.

My vui vẻ nói: “Những chiếc thuyền thúng em sẽ thiết kế thêm trên thân bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh để thu hút nhiều người làm công việc này. Thuyền thúng sẽ có thêm bộ phận mái che để khi trời mưa nhỏ vẫn có thể vớt rác mà không bị ướt áo quần”.

Còn em Ngô Trọng Nhân, học sinh lớp 4 trường tiểu học Lương Thế Vinh, Gò Vấp lại chăm chú với ý tưởng tiết kiệm nguồn nước sạch. “Em được biết ở nhiều nơi ở Châu Phi khô hạn rất khát nước sạch. Vì thế, những lúc mưa to, em sẽ hứng nước mưa để sử dụng nêu cao tinh thần tiết kiệm nước. Em cũng sẽ bảo bố mẹ xem bức tranh này và thực hiện tiết kiệm nước như em” - Trọng Nhân bày tỏ.

Sau nhiều giờ thi tài với phần thi vẽ tranh và thuyết trình, Ban tổ chức đã chọn ra 7 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

Vượt qua nhiều tranh vẽ dự thi, tác phẩm “Năng lượng cho cuộc sống xanh” của Nguyễn Đăng Hoài Nhiên, học sinh lớp 5/2 trường tiểu học Hồ Văn Huê, Q. Phú Nhuận đã đạt giải Nhất chung cuộc.