Thi vẽ tranh tường nghệ thuật về biến đổi khí hậu và năng lượng

Trung tâm Hành động và liên kết vì Môi trường và Phát triển (CHANGE) phối hợp cùng 350.org và Hội LHTN phường Đa Kao, TP Hồ Chí Minh khởi động cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật mang tên “Thành phố 2030” về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng.

Thành phần ban giám khảo cuộc thi bao gồm những nghệ sĩ uy tín đã tham gia hoạt động “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” như nghệ sĩ Trang Suby, nghệ sĩ Bảo Huỳnh cùng đại diện CHANGE là bà Hoàng Thị Minh Hồng-  Giám đốc CHANGE.

Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hoạt động “Vẽ tranh tường nghệ thuật bảo vệ động vật hoang dã” được tổ chức vào tháng Tư vừa qua, diễn ra từ nay cho đến hết ngày 7/7 với mục tiêu “khoác áo mới” cho 10 bức tường tại các vị trí trung tâm thuộc quận 1, quận 7, quận 10,… của TP Hồ Chí Minh.

Cuộc thi mong muốn tạo cơ hội để những người yêu thích nghệ thuật đường phố được thể hiện niềm đam mê qua các công trình, tác phẩm của mình. Thông qua đó, những thông tin, kiến thức, thông điệp về biến đổi khí hậu và năng lượng sạch, năng lượng tái tạo được lan truyền rộng rãi và dễ tiếp cận hơn cho công chúng.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm 10 cơ hội thể hiện tác phẩm, công trình của người tham dự trên các bức tường ở các vị trí trung tâm thuộc quận 1, quận 7, quận 10,… của thành phố Hồ Chí Minh, từ đó chọn ra các giải nhất, nhì, ba và giải khán giả bình chọn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 21 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí vẽ tranh bao gồm đi lại, ăn uống và họa cụ cho người tham dự.