Thị trường sưởi ấm: Sôi động ngày cuối năm

Mặc dù nhu cầu dùng thiết bị sưởi những ngày cuối năm khá lớn, tuy nhiên giá thành không bị đẩy lên cao. Nhiều trung tâm điện máy lại có xu hướng giảm các loại thiết bị này theo chính sách của các nhà cung cấp và chương trình kích cầu mua sắm. Trong đó phân khúc sản phẩm ở tầm trung dưới 1 triệu được nhiều người lựa chọn.

Hiện xu hướng người tiêu dùng đều ưa thích dùng các loại thiết bị sưởi thay cho điều hòa 2 chiều vì giá hợp lý. Việc lắp đặt các thiết bị này cũng dễ dàng, không nhiều công đoạn như điều hòa…

Các thiết bị sưởi ấm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều gồm đèn, quạt sưởi, đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi dầu… Thị trường đồ sưởi năm nay khá đa dạng, phụ vụ nhiều nhu cầu của người dân. Các thiết bị sưởi từ đèn sưởi, quạt sưởi đơn giản giá trung bình từ 300-400 ngàn đồng/chiếc tới các máy sưởi cao cấp hơn, giá từ 1 triệu trở lên.

Một nhân viên tư vấn của Media Mart cho biết, thiết bị sưởi trên thị trường hiện tập trung 3 loại gồm quạt sưởi halogen, quạt sưởi hồng ngoại. Loại quạt sưởi hồng ngoại có nhiều chế độ nhiệt, bóng đèn thạch anh làm nóng nhanh. Thiết bị sưởi cao cấp và bán chạy nhất hiện là thiết bị sưởi dầu. Thiết bị này có thiết kế như tấm bảng hai mặt, có ống dầu chạy nổi bên trên với các kích thước 70x60cm và 50x40cm. Giá thành sẽ theo kích thước, lượng tấm sưởi. Đây là phân khúc sản phẩm cao hơn, giá giao động từ 1,5 - 3 triệu đồng/chiếc.

Theo các nhân viên tư vấn khuyến cáo, thị trường thiết bị sưởi đa dạng với đủ các mẫu mã, giá cả và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên khi lựa chọn mọi người nên tìm hiểu kỹ để mua loại phù hợp nhu cầu và hiệu quả sản phẩm, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hơn nữa, người tiêu dùng khi dùng cần giảm thời gian hoạt động của thiết bị, tránh dùng liên tục để tiết kiệm điện năng. Bởi thông thường công suất tiêu thụ điện của các thiết bị sưởi rất lớn, giao động từ 1200-2000W theo sản phẩm.