Thi 'Sinh viên chung tay tiết kiệm điện'

Ngày 6/4/2022, tại TP Hồ Chí Minh, diễn ra cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện” do Khoa Điện - Điện tử, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh (EVNHCMC) tổ chức.

Cuộc thi “Sinh viên chung tay tiết kiệm điện” do TDTU phối hợp EVNHCMC tổ chức. Ảnh: ĐVCC

Mục đích của cuộc thi nhằm tìm kiếm các giải pháp mới mang tính đột phá trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt là tiết kiệm điện. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức tiết kiệm điện trong sinh viên và cộng đồng, thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nơi trường học cũng như các hộ gia đình.

Tiến sỹ Đồng Sĩ Thiên Châu, Trưởng khoa Điện – Điện tử, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cho biết: “Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao ý thức của người dân về sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, nhất là trong bối cảnh các nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt”.

Theo ông Phạm Việt Anh – Phó Trưởng Ban Truyền thông EVNHCMC, thông qua sự sáng tạo của tuổi trẻ, các bạn sinh viên sẽ đóng góp những sản phẩm tuyên truyền hấp dẫn, giúp phổ biến kiến thức và lan tỏa trong cộng đồng tinh thần chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/4/2022, dự kiến tổ chức trao giải ngày 15/6/2022.


  • 07/04/2022 05:21
  • Minh Anh