Thấy gì tại ENTECH HANOI 2016?

Khoảng 150 doanh nghiệp tham gia với hơn 200 gian hàng trưng bày, Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ và Môi trường Hà Nội lần thứ 8 (ENTECH HANOI 2016) ghi nhận sự “lên ngôi” của các công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng (TKNL), năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường...

Với chủ đề “Hiệu quả năng lượng, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững”, ENTECH HANOI 2016 giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ tiên tiến của Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hòa Séc... Tại 200 gian hàng trưng bày, các sản phẩm sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường chiếm ưu thế lớn. Đó là, công nghệ TKNL trong sản xuất công nghiệp và xây dựng; năng lượng mặt trời; các thiết bị có hiệu suất cao trong lĩnh vực năng lượng; sản phẩm dán nhãn năng lượng; đèn led; công nghệ tích hợp xử lý môi trường trong sản xuất, sản xuất sạch hơn...

Công ty CP Giải pháp TKNL và Công nghệ thông tin đã mang đến Hội chợ sản phẩm đèn led với chức năng tự điều chỉnh cường độ ánh sáng và công suất, tiết kiệm 80% điện năng so với bóng đèn sợi đốt.

Thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng - Ảnh: Thành An.

Gian hàng của Công ty TNHH Thiết bị điện Casper Việt Nam với sản phẩm điều hòa nhiệt độ TKNL, bảo vệ môi trường và giá cả hợp lý cũng thu hút được đông đảo khách tham quan. Ông Nguyễn Viết Chung - Giám đốc Điều hành Công ty cho biết: “Chúng tôi đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất sản phẩm đại trà. Do đó, người dân có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng tốt với giá cả phù hợp.

Chị Bùi Thị Lan (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ, đặc biệt ấn tượng với Bếp đun viên nhiên liệu Tre xanh. “So với bếp gas, loại bếp này tiết kiệm 50% chi phí nhiên liệu; còn so với bếp than tổ ong, bếp này giảm tối đa khí thải độc hại thoát ra môi trường. Tôi đã đăng kí mua sản phẩm này để thay thế bếp than tổ ong ở nhà”, chị Lan cho biết.

Hội chợ - Triển lãm ENTECH HANOI 2016 cũng gây ấn tượng mạnh với sự tham gia của 65 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, với 96 gian hàng. Ông Li Gun He - Cục trưởng Cục Môi trường và Khí hậu thành phố Pu San, Trưởng đoàn Hàn Quốc chia sẻ: “Được tổ chức từ năm 2008, đến nay ENTECH HANOI đã trở thành một trong những triển lãm tiêu biểu của Việt Nam. Tham dự Hội chợ lần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ gia tăng những cơ hội giao thương, liên kết trong ngành Công nghiệp Công nghệ năng lượng và Môi trường giữa Hàn Quốc và Việt Nam...”.

Ngoài các gian hàng giới thiệu sản phẩm, ENTECH HANOI 2016 còn có gian hàng dành cho các đại sứ quán nước ngoài, nhằm tư vấn cho doanh nghiệp về cơ hội, lợi thế kinh doanh khi đầu tư sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam; đồng thời hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm hiểu công nghệ, thị trường của nước khác.

Trong 3 ngày diễn ra Hội chợ, nhiều chương trình hợp tác, nhiều hợp đồng đã được kí kết. ENTECH HANOI 2016 đã khẳng định được tính hiệu quả trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ năng lượng - môi trường. Hội chợ cũng góp phần tạo sự chuyển biến từ nhận thức đến hành động của người dân, doanh nghiệp về thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, phát triển kinh tế - xã hội theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững.

Ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội: ENTECH HANOI 2016 đã tạo môi trường giao thương sôi động giữa doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với các nhà cung cấp thiết bị trong và ngoài nước, góp phần tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, bảo vệ môi trường; hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp đẩy nhanh tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 


  • 12/07/2016 08:41
  • Theo Tạp chí Điện lực Chuyên đề Thế giới Điện