Thành phố biển Vũng Tàu cam kết hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường

Ngày 31/5, UBND TP Vũng Tàu phát động ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (ngày 5/6), Ngày Đại dương thế giới (ngày 8/6), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến ngày 8/6), Tháng hành động vì môi trường. Gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn thành phố hưởng ứng chương trình.

Lãnh đạo TP Vũng Tàu và lãnh đạo 17 phường, xã trên địa bàn ký cam kết hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Tại lễ phát động, UBND TP Vũng Tàu và 17 phường, xã trên địa bàn đã ký cam kết “Thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng túi ni lông và thải bỏ chất thải nhựa ra môi trường”. Đồng thời kêu gọi cộng đồng trồng nhiều cây xanh, không xả rác, đổ rác thải bừa bãi; sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; tiết kiệm điện và giảm thiểu sử dụng túi nilon, ưu tiên sử dụng các sản phẩm tái chế.

Ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết, mục đích của các hoạt động là nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó cũng nhằm tôn vinh giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại; nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư địa phương…

Những năm trở lại đây, với tốc độ phát triển nhanh của ngành Du lịch, việc gia tăng dân số, lượng túi nilon được sử dụng và thải ra môi trường trên địa bàn thành phố Vũng Tàu ngày càng tăng. Nếu không có biện pháp để hạn chế, giảm thiểu sử dụng túi nilon thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân và ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng xanh của thành phố Vũng Tàu.

Sau buổi lễ, các đại biểu và người dân cùng tiến hành thu gom rác thải tại khu vực cầu Cửa Lấp, phường 12 - một trong những “điểm nóng” về ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố.

Được biết, trong chuỗi sự kiện Tháng hành động vì môi trường, thành phố Vũng Tàu còn tổ chức các hoạt động khác như: Tuyên truyền trực quan và phát thanh lưu động; phát động phong trào “Tình nguyện viên bảo vệ môi trường”; triển lãm ảnh về chủ đề môi trường; nghệ thuật sắp đặt các mô hình từ rác tái chế…

Các hoạt động vì môi trường sẽ kéo dài trong nhiều tháng để thực sự góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư địa phương, học sinh, sinh viên.


  • 01/06/2020 09:52
  • Ngọc Tuấn