Thành phố Iowa (Mỹ) sẽ lắp 4.000 bóng đèn LED trên các tuyến phố

Thành phố Iowa và Công ty Năng lượng MidAmerican (Mỹ) vừa ký kết thỏa thuận sẽ thay 4.000 bóng đèn đường bằng đèn LED trong 4 năm tới.

Các tuyến đường của thành phố Iowa sẽ được chiếu sáng bằng đèn LED. Ảnh minh họa.

Việc chuyển đổi sang bóng đèn LED trên đường phố được kỳ vọng sẽ làm tăng tầm nhìn và độ an toàn cho các tài xế và người đi bộ. Đồng thời, sẽ tiết kiệm chi phí tiền điện cho thành phố trong thời gian dài.

“Thay bóng đèn LED trên các tuyến đường không những giúp tiết kiệm tiền, tiết kiệm năng lượng cho thành phố mà còn góp phần làm giảm lượng khí nhà kính”- bà Brenda Nations, Điều phối viên Bền vững của thành phố Iowa cho hay.

Quỹ chuyển đổi bóng LED có tổng giá trị khoảng 530.000 USD, tương đương số tiền điện mà thành phố đã chi trả cho Công ty Năng lượng MidAmerican để thắp sáng đèn đường từ năm 2004 tới năm 2014. Năm ngoái, số tiền này đã được công ty này bồi hoàn cho thành phố, để sử dụng cho dự án đèn đường LED.

Bà Brenda Nations cho biết, với nguồn quỹ trên, thành phố sẽ chi 50.000 USD trong năm nay và sẽ bổ sung thêm 75.000 USD mỗi năm trong 4 năm tiếp theo.

Quá trình chuyển đổi đèn LED sẽ do cả 2 bên đảm nhận. Công ty Năng lượng MidAmerican sẽ tiến hành thay thế 2.600 bóng đèn đường. Còn 1.400 đèn đường sẽ do thành phố Iowa chịu trách nhiệm chuyển đổi sang bóng LED.

Thành phố Iowa và Công ty Năng lượng MidAmerican cũng thống nhất sẽ lắp đặt bóng LED trong những công trình xây dựng mới tại thành phố.

Theo thông tin từ website Bộ Năng lượng Mỹ, việc sử dụng đèn LED chiếu sáng trên các tuyến phố sẽ giúp tiết kiệm năng lượng từ 26 - 57% so với việc sử dụng đèn cao áp chiếu sáng.


  • 11/07/2015 05:02
  • M.Hạnh (Theo thegazette)
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét