Thành phố Cần Thơ vào vòng Chung kết của chương trình Thành phố Xanh Quốc tế năm 2022

 Ngày 5/6/2022, Thành phố Cần Thơ đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết của chương trình Thành phố Xanh Quốc tế (OPCC) năm 2022. 

Bà Trần Thị Hải, Giám đốc Chương trình Phát triển Bền vững của WWF- Việt Nam trao kỷ niệm chương của chương trình Thành phố Xanh Quốc tế cho ông Dương Tấn Hiển - Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần ThơNguồn ảnh: WWF - Việt Nam

Năm nay, chương trình nhận được sự tham gia của hơn 280 thành phố thuộc trên 50 quốc gia. Tại Việt Nam, Thành phố Cần Thơ lọt vào vòng Chung kết nhờ các số liệu ấn tượng trong Báo cáo Dữ liệu Khí hậu của thành phố. 

Hồ sơ của Thành phố Cần Thơ được đánh giá bởi nhiều tiêu chí, bao gồm: mục tiêu tham vọng về khí hậu, cam kết của lãnh đạo, khả năng ứng phó với các thách thức trong tương lai và kế hoạch hành động khí hậu toàn diện. 

Sau khi lọt vào vòng Chung kết chương trình Thành phố Xanh Quốc tế, Cần Thơ sẽ đại diện cho Việt Nam cùng với 32 quốc gia khác tiếp tục tham gia Chiến dịch Tôi yêu Thành phố (We love City) từ ngày 19/9 đến ngày 31/10 năm 2022. 

Chiến dịch nhằm kêu gọi người dân thành phố cùng thực hiện kế hoạch và cam kết của thành phố hướng đến phát triển đô thị các-bon thấp. Người dân sẽ cùng bình chọn và đưa ra đề xuất nhằm cải thiện và bảo vệ môi trường thành phố. 

Chương trình OPCC do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên WWF khởi xướng, kêu gọi các thành phố trên toàn thế giới chung tay giải quyết các thách thức chung về khí hậu. 

Được khởi xướng vào năm 2011, mục tiêu của Chương trình OPCC là vinh danh các thành phố thành công trong giảm thiểu và thích ứng với khí hậu trên toàn cầu, khuyến khích các thành phố xây dựng các cam kết và mục tiêu tham vọng về khí hậu phù hợp với các mục tiêu của Thỏa thuận Paris.