Tăng cường các giải pháp tiết kiệm điện trong tòa nhà EVN

Ngày 10/3, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Võ Quang Lâm đã chủ trì cuộc họp về tình hình sử dụng điện hiệu quả trong tòa nhà EVN.

Nhiều giải pháp tiết kiệm điện đã được triển khai tại tòa nhà EVN. Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo ông Bùi Công Luận, Chánh Văn phòng Tập đoàn, Tòa nhà EVN được đầu tư những hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại, hiệu suất sử dụng năng lượng cao.

Điển hình, hệ thống điều hòa không khí - một trong những thiết bị vốn tiêu thụ nhiều năng lượng nhất, được EVN trang bị 4 cụm máy chiller (máy phát sinh ra nguồn lạnh), có khả năng điều khiển công suất lạnh từ 10 - 100% và có phần mềm tính toán để công suất lạnh theo nhu cầu thực tế.

Theo Chánh Văn phòng EVN, năm 2019, dù số lượng người làm việc tại tòa nhà tăng lên, nhưng sản lượng điện tiết kiệm đối với hệ thống kỹ thuật của tòa nhà đạt gần 480.000kWh, tiết kiệm được 8,9% tổng công suất điện tiêu thụ của tòa nhà trong năm.

Thời gian tới, EVN cũng sẽ triển khai thay thế toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng của tòa nhà sang sử dụng đèn Led, cũng như thực hiện tự động cắt điện hành lang và nhà vệ sinh theo giờ quy định.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đánh giá cao việc quản lý, vận hành tòa nhà EVN của Văn phòng EVN cũng như các đơn vị.

Phó Tổng giám đốc EVN yêu cầu Ban Quản lý năng lượng tòa nhà EVN tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao ý thức trách nhiệm tiết kiệm điện của từng đơn vị trong tòa nhà và cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tiết kiệm điện để đạt được kết quả tốt hơn nữa.

Năm 2017, Tòa nhà EVN đã nhận danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng năng lượng xanh Hà Nội do Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (UBND TP Hà Nội) phối hợp cùng Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tổ chức.


  • 10/03/2020 05:32
  • Ngọc Tuấn