SolarGATES và VPBank triển khai gói tín dụng không tài sản đảm bảo khi lắp điện mặt trời mái nhà BigK

Ngày 12/12, tại TP.HCM, Công ty CPTM SolarGATES (SolarGATES) đã ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) triển khai gói tín dụng không tài sản đảm bảo cho khách hàng khi lắp đặt giải pháp điện mặt trời mái nhà BigK.

Lễ ký kết. Ảnh: Ngô Thị Thảo Hương.

Gói tín dụng có ưu điểm là không cần tài sản đảm bảo, thời gian duyệt vay nhanh và đặc biệt là tập trung cho khối khách hàng cá nhân, không phân biệt công suất lắp đặt.

Gói tín dụng được áp dụng từ ngày 12/12/2019 trên toàn quốc, dành cho những khách hàng lắp điện mặt trời mái nhà BigK có hóa đơn tiền điện từ 1 triệu đồng trở lên, lãi suất vay từ 18%/năm với hạn mức cho vay tối đa lên đến 300 triệu đồng và thời gian vay tối đa là 60 tháng.

Khác với các tổ chức tín dụng khác chỉ dựa trên thu nhập của khách hàng để phê duyệt khoản vay thì VPBank sẽ dựa trên giá trị hóa đơn tiền điện để phân chia nhóm khách hàng, từ đó quyết định hạn mức và lãi suất vay. Ngoài ra, số tiền cho vay của VPBank tối đa lên đến 100% giá trị hệ thống, khác với các gói vay thông thường của các tổ chức tín dụng chỉ duyệt tối đa khoảng 70-80% giá trị của sản phẩm vay.

Sự hợp tác giữa SolarGATES và VPBank trong việc triển khai gói tín dụng không tài sản đảm bảo cho khách hàng khi lắp đặt giải pháp điện mặt trời mái nhà BigK giải quyết được những tồn tại khi triển khai các ưu đãi hỗ trợ tài chính hiện nay (mất nhiều thời gian, tỷ lệ duyệt vay trên thực tế không cao, ưu tiên cho các doanh nghiệp...), đem đến sự thuận tiện cho người tiêu dùng khi có ý định lắp đặt nguồn năng lượng tái tạo này.