SolarBK hợp tác phát triển năng lượng sạch với ĐH Bách Khoa TP. HCM

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong lĩnh vực tài trợ, hợp tác đào tạo, tuyển dụng, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phát triển năng lượng sạch giữa Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK) và Trường ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức ngày 10/5 tại TP. HCM.

Theo đó, hai bên đã ký kết hợp tác nghiên cứu, phát triển và triển khai các công nghệ mới cũng như chia sẻ các kinh nghiệm và chuyên môn theo nhu cầu thực tế.

Thông qua thỏa thuận, hai bên sẽ đề cử thành lập nhóm chuyên gia để cùng nghiên cứu khoa học trong dự án liên quan đến phát triển năng lượng sạch thông minh “Made in Vietnam”, hỗ trợ chuyển giao công nghệ về lĩnh vực năng lượng tái tạo và hợp tác thí điểm hệ thống điện mặt trời áp mái theo mô hình ESCO.

Đại diện 2 bên trao đổi biên bản ký kết - Ảnh: Thảo Hương.

Bên cạnh đó, việc hợp tác này cũng nhằm hỗ trợ các sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua cơ hội thực tập và đào tạo các kỹ năng làm việc, như hỗ trợ sinh viên thăm quan các công trình đang thi công thực tế của SolarBK, hỗ trợ môi trường thực tập về lĩnh vực năng lượng sạch cho sinh viên các khối ngành liên quan; hợp tác tổ chức các chương trình đào tạo về năng lượng sạch, nhân rộng mô hình không gian năng lượng sạch…

Trước đó, SolarBK và ĐH Bách Khoa TP. HCM đã có nhiều sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực năng lượng sạch. Điển hình là “Không gian trải nghiệm năng lượng sạch” (SES) được khánh thành vào ngày 27/10/2017. Đây là mô hình trải nghiệm về năng lượng sạch đầu tiên tại Việt Nam dành cho các bạn sinh viên đam mê nghiên cứu, mong muốn học hỏi kiến thức về ngành.

Tính đến hết 2018, không gian trải nghiệm năng lượng sạch đã tiếp cận gần 24.000 sinh viên tìm hiểu về năng lượng tái tạo, tổ chức thành công gần 10 buổi đào tạo, trong đó bao gồm hơn 240 cán bộ, chuyên viên và sinh viên các khối ngành kỹ thuật, yêu thích tìm hiểu về năng lượng sạch. Ngoài ra, dự án này cũng đã vượt qua hơn 41 đối thủ để trở thành dự án duy nhất của Việt Nam giành chiến thắng trong cuộc thi The smarter E Award 2018 – hạng mục Outstanding Project (Cuộc thi Quốc tế thường niên về điện mặt trời).


  • 14/05/2019 09:13
  • Ngô Thị Thảo Hương