SkyX Solar hợp tác với Saigontel đầu tư điện mặt trời trong các khu công nghiệp

Mới đây, Công ty SkyX Solar (thành viên của Tập đoàn VinaCapital) và Công ty Công nghệ Viễn thông Sài Gòn - Saigontel (thành viên của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) đã ký kết thỏa thuận liên doanh xây dựng và vận hành chuỗi dự án điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) trong các khu công nghiệp (KCN) thuộc Saigontel và các đơn vị thành viên của SGI.

Lễ ký kết hợp tác phát triển ĐMTAM giữa SkyX Solar và Saigontel. Ảnh: Saigontel.

Theo đó, SkyX Solar chịu trách nhiệm đánh giá kỹ thuật, thiết kế, triển khai và quản lý vận hành hệ thống; Saigontel đảm nhiệm việc phát triển dự án trong các KCN của Saigontel và các đơn vị thành viên của SGI.

Trước mắt, liên doanh sẽ tập trung phát triển và vận hành hệ thống ĐMATM với tổng công suất hơn 50 MWp, dự kiến triển khai tại 10 khu công nghiệp của Saigontel và các đơn vị thành viên của SGI.

Ông Samresh Kumar - Chủ tịch điều hành của SkyX Solar kỳ vọng vào sự thành công của thỏa thuận này trong tương lai, đồng thời cho biết, sự hợp tác với Saigontel nằm trong lộ trình cung cấp trên 150MW ĐMTAM của SkyX Solar tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Cũng tại buổi lễ, Liên doanh SkyX Solar - Saigontel và Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án ĐMTAM tại KCN và Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây (đơn vị thành viên thuộc SGI).