Ricoh ra mắt pin mặt trời thế hệ mới 

Ricoh, Tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Nhật Bản, vừa ra mắt thế hệ pin mặt trời chất màu nhạy quang (DSSC) mới có công suất tối đa cao hơn 20% so với các thế hệ cũ.

Dòng pin DSSC mới đã được Ricoh giới thiệu và năm 2020 và là thế hệ pin DSSC thể rắn đầu tiên trên thế giới và có công suất tối đa cao hơn 20% so với các sản phẩm hiện tại.

Các kỹ sư của Ricoh đã phát triển dòng pin mới này bằng cách sử dụng công nghệ quang dẫn hữu cơ của riêng công ty. Việc này sẽ giải quyết các vấn đề về độ bền và an toàn như rò rỉ chất lỏng và ăn mòn xảy ra với pin sử dụng chất điện phân thế hệ cũ. Đồng thời, công nghệ mới này cũng sẽ tạo ra điện với hiệu suất cao ở những nơi có mức ánh sáng yếu.

Với mỗi ô pin có kích thước 5cm x 8cm có thể tạo ra công suất tối đa là 276 microwatt. Dòng pin mới có thể hoạt động ở cả nhiệt độ dưới 0 độ và nhiệt độ cao hơn so với các bảng tiêu chuẩn, có phạm vi hoạt động trải dài từ -30 độ C đến 60 độ C.

Ricoh cho biết rằng sản phẩm DSSC mới có thể được sử dụng như một nguồn điện độc lập cho các nhà sản xuất cảm biến Internet vạn vật (IoT) để sử dụng trong các thiết bị cho các ngành sản xuất và phân phối, văn phòng và nhà thông minh cũng như bảo quản dược phẩm cho các cơ sở điều dưỡng và chăm sóc y tế.

Tập đoàn công nghệ của Nhật Bản hy vọng sẽ mở rộng việc sử dụng dòng pin DSSC mới như các nguồn năng lượng độc lập vào các lĩnh vực bao gồm thiết bị cảm biến, thiết bị phát sáng và thiết bị chuyển mạch để cung cấp năng lượng cho IoT. Dòng pin mới này dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 5.

Link gốc


  • 21/05/2021 03:27
  • Nguồn: petrotimes.vn