Quỹ VinFuture tổ chức đối thoại “Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai”

Ngày 12/11/2021, Quỹ VinFuture (Tập đoàn Vingroup) sẽ tổ chức buổi đối thoại số 2 trong chuỗi chương trình đối thoại khoa học trực tuyến toàn cầu có chủ đề “Năng lượng tái tạo và vật liệu tương lai”. Chương trình có sự tham gia của nhiều nhà khoa học, trong đó có Giáo sư Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov, nhà khoa học đạt giải Nobel Vật lý.

Chương trình có sự tham gia của nhiều nhà khoa học thế giới trong đó Giáo sư Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov, nhà khoa học đạt giải Nobel Vật lý. Nguồn ảnh: Vingroup

Buổi đối thoại nhằm chia sẻ kiến thức khoa học nền tảng và ứng dụng của năng lượng - vật liệu mới trong nỗ lực ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng trên toàn thế giới. 

Trong đó, chủ nhân giải Nobel Vật lý - Giáo sư Konstantin (Kostya) Sergeevich Novoselov sẽ dẫn dắt chủ đề vật liệu tương lai. Là nhà khoa học từng đạt giải Nobel Vật lý năm 2010, ông có sức ảnh hưởng toàn cầu trong lĩnh vực vật lý chất rắn và công nghệ nano.

Thí nghiệm đột phá của ông về Graphene- loại vật liêu siêu mỏng nhẹ, siêu bền và siêu cứng hứa hẹn sẽ làm thay đổi sâu sắc ngành khoa học điện tử, công nghiệp và y học.

Chuỗi sự kiện trong chương trình Đối thoại khoa học của VinFuture hướng đến không gian đối thoại cởi mở với công chúng, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của “khoa học phụng sự nhân loại”, phù hợp với 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Các sinh viên, nghiên cứu sinh, nhà khoa học, doanh nhân công nghệ trẻ ở Việt Nam và trên toàn thế giới... tham gia  chương trình sẽ có cơ hội chia sẻ những quan điểm mới mẻ, ý tưởng đột phá, cùng những trăn trở về chủ đề nghiên cứu hoặc dự án khởi nghiệp từ khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo để được giải đáp thắc mắc cùng các nhà khoa học khách mời.