Phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bảo vệ môi trường   

Ngày 30/6, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bảo vệ môi trường.    

Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xanh, sạch, đẹp thân thiện với môi trường; biểu dương những việc làm hay, gương người tốt, những điển hình trong công tác bảo vệ môi trường trong cộng đồng, trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, phê phán những hành vi thiếu ý thức làm ảnh hưởng và ô nhiễm môi trường; sự vô cảm, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường…

Các tác phẩm tham gia dự thi tập trung vào các chủ đề: Chung tay chống rác thải nhựa, trong đó chú trọng tới việc hạn chế, tiến tới chấm dứt sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy; phát triển du lịch gắn với bảo vệ đa dạng sinh học; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường giúp nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường; tác hại của ô nhiễm môi trường tới mọi khía cạnh của đời sống xã hội…

Đối tượng tham gia cuộc thi là các họa sỹ chuyên nghiệp, họa sỹ không chuyên, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Mỗi tác giả được gửi một hoặc nhiều tác phẩm tham gia. Tác phẩm dự thi có kích thước 54cm x 79cm.

Ban tổ chức sẽ chấm và trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, nhiều tác phẩm có chất lượng tốt tham gia dự thi. Các tác phẩm có chất lượng tốt sẽ được chọn trưng bày triển lãm.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 30/6 đến hết ngày 21/8/2020. Lễ trao giải cuộc thi và tổ chức triển lãm dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.