Panasonic phát triển thiết bị phát nanoe™ X mới

Tập đoàn Panasonic vừa phát triển thành công thiết bị nanoe™ X mới có khả năng tạo ra số lượng gốc Hydroxyl (OH) nhiều hơn 100 lần so với thiết bị nanoe™ thông thường, trang bị cho điều hòa không khí và máy lọc không khí... mang lại hiệu quả cao trong việc lọc không khí và khử mùi.

Khi phải đối mặt với nhiều nguy cơ về dịch bệnh, những thay đổi về lối sống khiến mọi người ngày càng quan tâm hơn đến yếu tố sức khỏe. Từ đó, việc ý thức hơn về môi trường không khí trong nhà cũng ngày càng được nâng cao.

Kể từ khi thiết bị nanoe™ đầu tiên ra đời vào năm 2003 với mục tiêu cải thiện chất lượng không khí trong nhà, Panasonic đã tiếp tục theo đuổi và phát triển công nghệ này thành nanoe™ X tạo ra số lượng gốc OH gấp 10 lần so với công nghệ nanoe™ thông thường vào năm 2016.

Giờ đây, ngoài các thiết bị điện tử tiêu dùng như điều hòa không khí và máy lọc không khí, thiết bị nanoe™ và nanoe™ X đã được sử dụng ngày càng nhiều trên các phương tiện giao thông bao gồm ô tô và tàu hỏa, cũng như trong các không gian công cộng như bệnh viện và khách sạn...

Trong khi thiết bị nanoe™ X thông thường sử dụng hệ thống phóng điện đa cực để đạt được khả năng phóng điện tập trung nhờ hệ thống 4 điện cực hình kim, thì thiết bị nanoe™ X mới được phát triển thông qua hệ thống phóng điện đầu tròn giúp phóng điện theo hình tròn góp phần tăng diện tích tạo gốc OH. Điều này cho phép thiết bị nanoe™ X mới tăng nhanh lượng gốc OH được tạo ra lên tới 48 nghìn tỷ gốc mỗi giây, gấp 100 lần so với thiết bị nanoe™ (Thiết bị nanoe™ X mới tạo ra 48 nghìn tỷ gốc OH mỗi giây, trong khi thiết bị nanoe™ tạo ra 480 tỷ gốc OH mỗi giây), đồng thời duy trì các ưu điểm của nanoe như tính axit yếu và tuổi thọ cao, mang tới các hiệu quả vượt trội của thiết bị nanoe ™ X mới dưới đây:

- Thời gian cần thiết để ức chế phấn hoa tuyết tùng: 1/8 so với thiết bị nanoe™ X thông thường
- Thời gian cần thiết để khử mùi cơ thể người cao tuổi: 1/8 so với thiết bị nanoe™ X thông thường
- Thời gian cần thiết để ức chế nấm mốc: 1/4 so với thiết bị nanoe™ thông thường

Trong thời gian tới, Panasonic sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển tiềm năng của công nghệ nanoe™ để mang đến không gian khỏe mạnh, an toàn và thoải mái trong nhiều khía cạnh khác của cuộc sống và xã hội bao gồm điện tử tiêu dùng, ô tô và các lĩnh vực liên quan đến nhà ở.


  • 21/09/2021 10:32
  • Đình Long (tổng hợp)