PC Vĩnh Long: Năm 2019, sản lượng điện tiết kiệm đạt trên 25 triệu kWh

Công ty Điện lực Vĩnh Long (PC Vĩnh Long) cho biết, năm 2019, sản lượng điện tiết kiệm được trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện được 25,1 triệu kWh, đạt 165% kế hoạch, tương ứng với số tiền tiết kiệm trên 46 tỷ đồng.

Các cá nhân thực hiện tiết kiệm điện được nhận giấy khen của BCĐ Tiết kiệm điện tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: Đ.Hoàng.

Theo PC Vĩnh Long, để có được sản lượng điện tiết kiệm trên, ngay từ đầu năm Công ty đã xây dựng kế hoạch công tác tiết kiệm điện của năm và triển khai đến tất cả các đơn vị điện lực trực thuộc để thực hiện.

Nhiều chương trình tiết kiệm điện đã phát huy hiệu quả như: Chương trình ‘khóm, ấp văn hóa tiết kiệm điện’ với gần 50 ấp và 4.073 hộ dân trên địa bàn 8 huyện, thị xã, thành phố đăng ký tham gia chương trình; Chương trình tập huấn kiến thức sử dụng điện tiết kiệm, có lồng ghép quảng bá, tuyên truyền việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời cho các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã tổ chức lớp tập huấn “Chương trình hỗ trợ tư vấn lắp đặt điện mặt trời mái nhà” cho 200 học viên là cán bộ lãnh đạo trực thuộc Liên đoàn Lao Động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Tỉnh Đoàn Vĩnh Long...

PC Vĩnh Long cũng tổ chức mitting, diễu hành tuyên truyền vận động hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2019, phối hợp với các phương tiện truyền thông địa phương tuyên truyền các nội dung sử dụng điện tiết kiệm, phát video clip tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm tại các quầy giao dịch khách hàng.

Với những kết quả đạt được trong công tác tiết kiệm điện, Ban chỉ đạo tiết kiệm điện tỉnh Vĩnh Long đã tặng giấy khen cho 34 tập thể, 34 cá nhân và 4 doanh nghiệp thực hiện tiết kiệm điện hiệu quả.

Sở Công Thương Vĩnh Long tặng giấy khen cho 25 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và PC Vĩnh Long cũng đã tặng giấy khen và thưởng cho 1 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong thực hiện khóm ấp văn hóa tiết kiệm điện.


  • 28/12/2019 11:51
  • Ngọc Tuấn