PC Thừa Thiên - Huế: Tắt các thiết bị điện không cần thiết trong 5 ngày liên tục tại các đơn vị trực thuộc

Thiết thực hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2020, Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế (PC Thừa Thiên - Huế) đã và đang tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng.

Ảnh minh họa.

Theo ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc PC Thừa Thiên - Huế, đây là năm thứ 12 liên tiếp tỉnh Thừa Thiên - Huế tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ không tổ chức ra quân hưởng ứng sự kiện như mọi năm để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng. Thay vào đó, các giải pháp truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… sẽ được đẩy mạnh triển khai nhằm đưa thông tin đến với đông đảo người dân.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Sở Công Thương tỉnh, PC Thừa Thiên - Huế đã xây dựng chương trình hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất năm 2020 với nhiều hành động thiết thực như: Phát động chiến dịch trên các phương tiện thông đại chúng, đăng tải nội dung tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất 2020 trên website, fanpage, Zalo; phát video tuyên truyền tại phòng giao dịch khách hàng, văn phòng công ty; treo băng rôn, áp phích, phát tờ rơi đến các tổ chức, cá nhân tuyên truyền sự kiện "Tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất" từ 20h30 - 21h30 thứ 7 (28/3/2020).

Đặc biệt, PC Thừa Thiên - Huế đã vận động văn phòng công ty và các đơn vị điện lực trực thuộc tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết trong 5 ngày liên tục trước khi sự kiện diễn ra.

"Các hoạt động này nhằm tạo sự lan tỏa đến cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về tiết kiệm năng lượng và mục đích, ý nghĩa tốt đẹp của sự kiện Giờ trái đất, cũng như vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này", ông Nguyễn Đại Phúc cho biết.