PC Quảng Trị: Phát động tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện Giờ trái đất năm 2019

Sáng ngày 25/3/2019, PC Quảng Trị đã tổ chức phát động tuần lễ tuyên truyền tiết kiệm điện và sự kiện Giờ trái đất năm 2019.

Ông Phan Văn Vĩnh - Phó Giám đốc PC Quảng Trị phát biểu tại buổi phát động.

Tham dự buổi phát động có ông Quốc Hồ Hiệp Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị, đoàn thanh niên một số chi đoàn các đơn vị trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Phát biểu tại buổi phát động, ông Phan Văn Vĩnh - Phó Giám đốc PC Quảng Trị cho biết, năm 2018, tổng sản lượng điện tiết kiệm trên toàn tỉnh là 10,015,181 kWh (chiếm 1,64% tổng sản lượng điện thương phẩm năm 2018, tương đương với số tiền tiết kiệm hơn 17 tỷ đồng), góp phần tích cực vào việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, sản xuất kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Nhiều năm qua, PC Quảng Trị đã luôn quan tâm đầu tư nguồn lực, kinh phí, tìm tòi, nghiên cứu để ngày một đa dạng hình thức tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ), với mục đích truyền tải một cách tốt nhất chính sách pháp luật của Nhà nước, lợi ích về kinh tế xã hội và môi trường trong việc sử dụng điện tiết kiệm đến người dân và cộng đồng xã hội.

Đến nay, chương trình TKĐ trên địa bàn đã và đang ngày càng phát huy hiệu quả, ý thức TKĐ của người dân và doanh nghiệp đã có những chuyển biến tích cực. Không chỉ đơn thuần là tiết giảm chi phí tiền điện mà TKĐ còn có ý nghĩa hết sức to lớn là góp phần bảo vệ tài nguyên và môi trường sống. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện tiết kiệm sẽ góp phần giảm áp lực đầu tư phát triển nguồn điện, tạo điều kiện cho ngành Điện đẩy mạnh nâng cao chất lượng cung ứng điện phục vụ khách hàng.

Để hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2019, PC Quảng Trị kêu gọi mọi cá nhân, tập thể hãy vì lợi ích thiết thực của mỗi người và cộng đồng, tích cực hưởng ứng tắt đèn trong 60 phút từ 20giờ 30 phút đến 21giờ 30 phút thứ 7 ngày 30/3/2019. Ngoài ra, những hành động nhỏ hằng ngày như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm cây xanh... cũng mang ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu.