PC Quảng Nam tuyên truyền, vận động sử dụng điện tiết kiệm

Để chủ động hơn trong hoạt động cung cấp điện, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã triển khai nhiều giải pháp, sẵn sàng đáp ứng đủ điện trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp cũng như ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tăng cường kiểm tra để duy trì sự ổn định của hệ thống điện.

Dự báo tình hình thời tiết nắng nóng trong các tháng hè tới sẽ liên tục tăng cao, công suất phụ tải có thể lên đến khoảng 362 MW, Công ty đã chủ động huy động các nguồn điện đảm bảo đáp ứng mức công suất này. 

Công ty đã thực hiện đánh giá tình trạng vận hành của đường dây 110kV, trạm biến áp 110kV, lưới điện trung áp cũng như các trạm biến áp trung gian và đề xuất hướng xử lý nếu quá tải. Công ty cũng yêu cầu nhân viên vận hành trong quá trình xử lý sự cố, hiện tượng bất thường phải ưu tiên thao tác các thiết bị có kết nối SCADA, đảm bảo yêu cầu thao tác xa, các thiết bị liên lạc có khép, mở vòng để giảm thời gian thao tác, hạn chế thời gian mất điện của khách hàng; đồng thời không gây quá tải, sự cố lan truyền cho các phần tử khác trong hệ thống.

Đối với các Điện lực trực thuộc, Công ty cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra các đường dây, thiết bị, phát quang hành lang tuyến, đặc biệt lưu ý các trạm biến áp phân phối, đường dây đầy/quá tải hoặc có nguy cơ đầy tải trong mùa khô để có giải pháp nâng công suất, san tải kịp thời; đồng thời tổ chức kiểm tra các tiếp xúc bằng camera nhiệt, bảo dưỡng đường dây, trạm biến áp, tăng cường công tác vệ sinh hotline các đường dây... 

Song song với các giải pháp kỹ thuật, Công ty cũng phối hợp với cơ quan truyền thông; các sở, ban, ngành, địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân sử dụng điện tiết kiệm cũng như bố trí dây chuyền sản xuất, kinh doanh hợp lý, hạn chế trong giờ cao điểm; tăng cường lực lượng ứng trực để kịp thời xử lý sự cố, khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.