PC Quảng Nam khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng

Vào mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện phục vụ sinh hoạt như điều hòa, quạt máy, tủ lạnh… tăng cao. Nhiệt độ ngoài trời cao nên các thiết bị làm mát phải hoạt động với công suất lớn hơn dẫn đến sản lượng điện tiêu thụ tăng lên, vì vậy PC Quảng Nam khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả để giảm tiền điện trong mùa nắng nóng.

Công nhân PC Quảng Nam tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các em học sinh.

Để kiểm soát lượng điện tiêu thụ không làm ảnh hưởng nhiều đến chi tiêu gia đình, PC Quảng Nam đề nghị khách hàng, người dân cần quan tâm và thực hành tiết kiệm điện bằng các biện pháp: tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa, quạt máy,… để thiết bị hoạt động ổn định, tiết kiệm.

Nên lựa chọn các thiết bị điện, dây dẫn điện có chất lượng tốt, hạn chế dùng dây dẫn có nhiều mối nối, tiết diện nhỏ; hạn chế sử dụng đồng thời các thiết bị có công suất lớn như: bàn là, bếp điện, thiết bị gia nhiệt bằng điện trở...; kiểm tra, tắt các thiết bị điện không cần thiết trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi ngủ; đặt điều hòa ở nhiệt độ ≥ 26 °C.

Đặc biệt, hãy tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên. Thực hiện điều này không chỉ tiết kiệm điện mà còn rất có ý nghĩa trong giai đoạn phòng dịch COVID-19 hiện nay vì ánh nắng mặt trời có khả năng diệt khuẩn rất tốt và sự thông thoáng giúp làm giảm mật độ virus lây bệnh nếu có.

Khách hàng nên cài ứng dụng trên điện thoại smartphone để theo dõi sản lượng điện sử dụng của gia đình mình theo địa chỉ "EVNCPC CSKH".

Mọi thắc mắc về hóa đơn tiền điện khách hàng có thể liên hệ số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung 19001909.