PC Quảng Bình tích cực tuyên truyền sự kiện Giờ trái đất trên mạng xã hội

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã có những hình thức tuyên truyền hiệu quả, vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này.

Người dùng mạng xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tích cực chia sẻ các thông tin, hình ảnh hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2020. Ảnh: ĐVCC.

Theo ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc PC Quảng Bình, sự kiện Giờ trái đất năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam, nên theo khuyến cáo, không triển khai các hoạt động tập trung đông người như mọi năm. Thay vào đó, PC Quảng Bình đã đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá sự kiện theo các hình thức khác nhau, như truyền thông trực quan, trực tuyến, đặc biệt là tận dụng mạng xã hội để lan tỏa thông tin một cách nhanh chóng, gần gũi đến người dân trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, PC Quảng Bình đã và đang triển khai các hoạt động truyền thông theo hình thức phát thanh, truyền hình; treo băng rôn, áp phích tuyên truyền Giờ trái đất, tiết kiệm điện tại trụ sở công ty và các đơn vị trực thuộc, trên cột điện dọc các tuyến phố chính, tập trung đông dân cư từ ngày 20/3/2020.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh đăng tải các thông tin về sự kiện, tăng tần suất hiển thị và số lần phát sóng trong ngày, nhất là trong khoảng thời gian từ 15 - 31/3/2020. Các thông tin, hình ảnh, video clip về sự kiện cũng được thường xuyên đăng tải, cập nhật trên website của PC Quảng Bình (tại địa chỉ https://pcquangbinh.cpc.vn/) và fanpage chính thức của Công ty (https://www.facebook.com/qbpc.vn/).

Đặc biệt, PC Quảng Bình đã vận động toàn thể CBCNV đơn vị thực hiện quảng bá chiến dịch Giờ trái đất trên trang mạng xã hội cá nhân bằng cách thay avatar, để các hashtag như #Giotraidat2020, #ketnoitoitraidat... đồng thời chia sẻ các hoạt động liên quan đến chiến dịch, cao điểm là sự kiện "Tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất" từ 20h30 - 21h30 ngày thứ 7 (28/3/2020). Hoạt động này đã được đông đảo CBCNV PC Quảng Bình, người dùng mạng xã hội hưởng ứng nhiệt tình.


  • 24/03/2020 09:34
  • Huy P.