PC Ninh Thuận: Hiệu quả từ tuyên truyền tiết kiệm điện

Lũy kế 8 tháng của năm 2021, Công ty Điện lực Ninh Thuận (PC Ninh Thuận) đã tiết kiệm 10,978 triệu kWh, tương ứng 2,25% sản lượng điện thương phẩm và tăng 4,02% so với cùng kỳ năm 2020.

Hưởng ứng "Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả", thời gian qua, PC Ninh Thuận đã tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm, vừa giảm chi phí giá thành cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh vừa góp phần bảo vệ môi trường sống ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngay từ đầu năm 2021, PC Ninh Thuận đã xây dựng nhiều chương trình tiết kiệm điện như: Giờ trái đất; Gia đình tiết kiệm điện; Tiết kiệm điện trong trường học…, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tập trung hướng đến việc sử dụng điện mặt trời mái nhà.

PC Ninh Thuận cho biết, với khí hậu nhiều tháng nắng trong một năm, các hộ gia đình ở tỉnh Ninh Thuận khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên mái nhà sẽ giảm hao phí tiền điện lâu dài. Hiện nay giá lắp đặt hệ thống điện mặt trời đã giảm rất nhiều so với trước đây. Việc lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà được Nhà nước khuyến khích, ngoài lợi ích giảm chi phí tiền điện, bảo vệ môi trường, có thể bán điện dư cho Điện lực và trả tiền hằng tháng theo giá quy định của Chính phủ.

Để góp phần vào thành công chung trong việc khuyến khích phát triển điện mặt trời trên mái nhà, thời gian tới, PC Ninh Thuận tiếp tục triển khai các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến rộng rãi về quy trình lắp đặt cũng như yêu cầu kỹ thuật của các công trình điện mặt trời mái nhà vào hệ thống điện của Công ty. Hướng dẫn chi tiết cho người dân có nhu cầu lắp đặt, các thủ tục đấu nối vào lưới điện. Cùng với đó, Công ty cũng trực tiếp hướng dẫn khách hàng lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Trong tháng 8/2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có nhiều diễn biến phức tạp, làm ảnh hướng đến kế hoạch bảo trì, sửa chữa lưới điện của Công ty. Tuy nhiên, với tinh thần chủ động, PC Ninh Thuận vẫn đảm bảo hệ thống điện vận hành an toàn, cung cấp điện ổn định cho các thành phần phụ tải trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các cơ sở y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ cung cấp điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Link gốc


  • 01/10/2021 05:19
  • Nguồn: https://nangluongvietnam.vn/