PC Khánh Hòa tri ân khách hàng đồng hành cùng chương trình tiết kiệm điện

Ngày 13/12/2019, tại TP. Nha Trang, Công ty Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã tổ chức Hội nghi tri ân khách hàng đã đồng hành thực hiện hiệu quả Chương trình tiết kiệm điện và điều chỉnh phụ tải (DR) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Trong số trên 100 đại biểu khách mời là những hộ gia đình, doanh nghiệp tham dự Hội nghị, PC Khánh Hòa đã khen thưởng và trao giấy chứng nhận danh hiệu ”Đơn vị tiết kiệm điện tiêu biểu” năm 2019 cho 50 đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chương trình này.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà công ty đã chú trọng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhu cầu sử dụng điện cũng không ngừng tăng cao, vì vậy tình hình cung ứng điện ngày càng trở nên khó khăn và cấp bách. Bên cạnh nhiệm vụ chính trị: phải đảm bảo nguồn điện ổn định để phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, PC Khánh Hòa đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện trong truyền tải, phân phối và sử dụng điện theo chỉ đạo của Chính phủ, của UBND tỉnh Khánh Hòa, của ngành Điện và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện hợp lý của người dân.

PC Khánh Hòa đã đầu tư hệ thống đường dây tải điện và trạm điện bảo đảm các thông số và tiêu chuẩn kinh tế - kỹ thuật tiên tiến, vận hành hệ thống điện với phương thức tối ưu nhằm đáp ứng yêu cầu cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục và giảm thiểu tổn thất điện năng. 

Đối với các tổ chức và cá nhân sử dụng điện phục vụ sản xuất, công ty đã hướng dẫn khách hàng quản lý nhu cầu điện để giảm chênh lệch công suất giữa giờ cao điểm và giờ thấp điểm; cải tiến, hợp lý hóa quy trình sản xuất, áp dụng công nghệ và trang thiết bị sử dụng điện có suất tiêu hao điện năng thấp để tiết kiệm điện; hạn chế tối đa việc sử dụng thiết bị điện công suất lớn vào giờ cao điểm…

Đối với các khách hàng sinh hoạt, công ty đã tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện bằng nhiều hình thức phong phú như: Biên soạn cẩm nang sử dụng điện gửi khách hàng; truyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trên các phương tiện thông tin đại chúng như phát tờ rơi, treo baner, áp phích trên các tuyến đường chính, trên hệ thống loa truyền thanh địa phương, vận động nhân dân sử dụng bóng đèn compact thay cho đèn sợi đốt, tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học,...

Các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện của PC Khánh Hòa đã nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của đông đảo người dân và doanh nghiệp; đã có sự lan tỏa rộng rãi, tạo thành thói quen, sự chuyển biến về nhận thức, ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong hầu hết mọi gia đình.

Năm 2019, PC Khánh Hòa cũng đã ký kết chương trình phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa về việc phát động thi đua tiết kiệm điện và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt giai đoạn 2019-2020. Đến nay, đã có 50 đơn vị tiết kiệm điện tiêu biểu trong số trên 100 cá nhân, đơn vị thực hiện tốt chương trình tiết kiệm điện.

Chương trình DR được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động điều chỉnh hoặc thay đổi nhu cầu sử dụng điện trong giờ cao điểm (theo thời gian đã được thông báo trước), nhằm giảm công suất cực đại của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện và tránh việc phải cắt điện sa thải đột xuất, gây thiệt hại cho khách hàng sử dụng điện. Ngoài ra việc tham gia DR cũng tạo điều kiện để cộng đồng nhận thức rõ hơn về tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả, góp phần bảo vệ tài nguyên đất nước.

Trong năm 2019, đã có 28 khách hàng sử dụng điện trọng điểm ký kết thỏa thuận tham gia chương trình DR với PC Khánh Hòa (đạt 100% số lượng khách hàng trọng điểm trong tỉnh). Ngoài ra, công ty cũng đã tích cực phối hợp với các khách hàng có sản lượng sử dụng điện lớn cùng chung tay tham gia chương trình DR. Đến cuối năm 2019, đã có 138 khách hàng (ngoài danh sách khách hàng trọng điểm) ký thỏa thuận tham gia chương trình, nâng tổng số khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đạt 166 khách hàng, với công suất đăng ký tiết giảm đạt 43,8 MW.

Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng giám đốc PC Khánh Hòa đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến các khách hàng đã đồng hành tham gia thực hiện điều chỉnh phụ tải trong thời gian qua, đồng thời  mong muốn sự gắn kết hợp tác bền chặt hơn nữa giữa khách hàng với PC Khánh Hòa.

Xem link gốc


  • 18/12/2019 11:14
  • Nguồn: Báo Công Thương