PC Hà Tĩnh tích cực truyền thông về Giờ trái đất 2020

Cùng với cả nước, sự kiện "Tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020” sẽ được tỉnh Hà Tĩnh tổ chức từ 20h30 đến 21h30 thứ 7 (28/3/2020). Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã và đang tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá đến các tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng hưởng ứng tham gia sự kiện.

Poster quảng bá sự kiện Giờ trái đất 2020 của PC Hà Tĩnh.

Theo đại diện PC Hà Tĩnh, sự kiện Giờ trái đất năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Để nhằm phòng, chống dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng dân cư, các hoạt động, sự kiện hưởng ứng tập trung đông người (lễ phát động, chương trình đạp xe tuyên truyền…) sẽ được chuyển sang tuyên truyền, quảng bá thông qua các hình thức truyền thông trực quan khác.

Cụ thể, PC Hà Tĩnh giao các đơn vị trực thuộc phối hợp với UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, tích cực tham gia hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất 2020; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền thanh, truyền hình địa phương tuyên truyền, cổ động cho chiến dịch Giờ trái đất 2020 và các hoạt động tiết kiệm điện trong năm 2020.

Thực hiện treo 950 băng rôn, cờ phướn tại trụ sở của đơn vị, trụ sở UBND huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các điểm giao dịch khách hàng, các quầy thu tiền điện và các trục đường phố lớn trên địa bàn; phát 60.000 tờ rơi đến các khách hàng sử dụng điện lớn trên địa bàn và các khách hàng sử dụng điện khu vực thành phố, thị xã, thị trấn, khu kinh tế; phát 310 đồng phục áo, mũ truyên truyền tiết kiệm điện…

PC Hà Tĩnh cũng vận động tất cả CBCNV Công ty đang sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… thay ảnh đại diện, ảnh nền bằng hình ảnh Giờ trái đất năm 2020. Đặc biệt, PC Hà Tĩnh đã phối hợp với Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh thực hiện phóng sự tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 để phát sóng trên các kênh truyền thanh, truyền hình trên địa bàn, với mục đích lan tỏa sâu rộng mục đích, ý nghĩa của sự kiện này.

Cũng trong tháng 3/2020, PC Hà Tĩnh phát động chương trình “Thi đua gia đình tiết kiệm điện” trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh thông qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng…

 


  • 23/03/2020 02:20
  • Anh Minh