Những ngôi sao là “vệ sĩ bảo vệ môi trường"

Ngoài danh xưng nghệ sĩ, danh xưng “vệ sĩ bảo vệ môi trường” cũng dần trở nên phổ biến trong giới nghệ sĩ Hoa ngữ. Người người đều tham gia bảo vệ môi trường, thế giới tự nhiên sẽ có thêm nhiều màu xanh.

Diễn viên Thành Long đề nghị mọi người viết tên mình lên chai nước, tránh lãng phí

Thành Long: Bảo vệ môi trường ở ngay bên cạnh
Thành Long thường nói: “Bảo vệ môi trường ở ngay bên cạnh”. Điển hình là khi quay phim Vua Kungfu ở Đôn Hoàng, rất nhiều người trong đoàn phim đem những chai nước suối mới uống được một nửa vứt lung tung, vì thế Thành Long đã yêu cầu các nhân viên viết tên mình lên chai nước, tránh lãng phí.

Thành Long từng áp dụng phương pháp này khi quay phim Giờ cao điểm, do đó, khi anh được bình chọn là “Nhân vật màu xanh trong năm của Trung Quốc”, anh liền khởi động “Kế hoạch bảo vệ môi trường ngày mới của Thành Long”. Thậm chí, khi Thành Long tiết lộ kế hoạch quay bộ phim tài liệu bảo vệ môi trường, khán giả đều không hề cảm thấy ngạc nhiên.

Triệu Vy: Vẫn luôn dốc sức cho sự nghiệp bảo vệ môi trường
Triệu Vy sinh vào ngày Lễ trồng cây Trung Quốc (ngày 12/3), dường như cô đến với thế giới này là để bảo vệ môi trường. Mặc dù đã đoạt được vô số danh hiệu về việc bảo vệ môi trường, nhưng cô vẫn kiên trì tuyên truyền những kinh nghiệm tâm đắc của bản thân.

Có lần, Triệu Vy cùng đoàn làm phim Cuộc chiến Xích bích đến tham dự Liên hoan phim Tokyo, ý thức bảo vệ môi trường của ban tổ chức đã ảnh hưởng sâu sắc đến cô, đoàn làm phim bước đi trên thảm xanh, ngồi loại xe bảo vệ môi trường, ngay cả bữa tiệc tối cũng dùng loại đũa tái sử dụng, Triệu Vy còn mang chiếc hộp đựng đũa về nhà, hy vọng có thể cổ vũ bản thân tiếp tục dốc sức cho sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Phạm Băng Băng tham gia công tác thiết kế trang phục theo tiêu chí bảo vệ môi trường

Phạm Băng Băng: Thiết kế túi bảo vệ môi trường
Đối với việc bảo vệ môi trường, Phạm Băng Băng có một sự kiên trì không ngừng nghỉ, cô cho rằng bảo vệ môi trường phải bắt đầu làm từ những việc nhỏ bên cạnh mình, những việc nhỏ tích lũy lại có thể tạo nên tác dụng rất lớn. Cô từng tự thiết kế túi bảo vệ môi trường, tuyên truyền với công chúng không nên sử dụng túi nilon.

Khi quay phim Yên chi tuyết, Phạm Băng Băng còn tham gia công tác thiết kế trang phục cho bộ phim, toàn bộ số phục trang đều được thực hiện dựa theo tiêu chí bảo vệ môi trường, dùng chất liệu đơn giản tiện lợi tạo ra những bộ trang phục đẹp mắt.

Phạm Băng Băng đã khiến cho mọi người biết được ý nghĩa đích thực của danh xưng “nghệ sĩ”, đó là dùng hình tượng lành mạnh của bản thân, tuyên truyền đến công chúng những thông điệp bảo vệ sức khỏe, môi trường.

 


  • 19/07/2016 09:59
  • Theo tinviet.net.vn