Nhiều người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 kêu gọi bảo vệ môi trường

Không những thể hiện sự quyết tâm bảo vệ môi trường qua các dự án, hành động của mình, các người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 còn cam kết, kêu gọi cộng đồng cung chung tay bảo vệ môi trường.

hoa hậu, đỗ mỹ linh, bảo vệ môi trường

  Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đỗ Mỹ Linh: Tiếp tục thực hiện Dự án “Điện sáng đường quê và thiết chế nhà văn hóa:

Trong vòng thi Người đẹp nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 – Đỗ Mỹ Linh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng với Dự án "Điện sáng đường quê và thiết chế nhà văn hóa" tại xã miền núi Nga Quán, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. 

Được hỏi về việc sẽ tiếp tục thực hiện dự án này, Hoa hậu Việt Nam 2016 cho biết: Khi 18 bóng đèn được thắp sáng trên con đường quê ở xã Nga Quán, trái tim tôi như vỡ òa vì hạnh phúc. Nhưng cũng ngay lúc đó tôi đã ao ước sẽ có thêm nhiều bóng đèn nữa được lắp khắp các con đường quê ở xã miền núi heo hút này để người dân nơi đây thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Chắc chắn tôi sẽ quay lại nơi này để thực ước nguyện của mình. Và không chỉ dự án này, tôi hi vọng có nhiều cơ hội tham gia vào nhiều dự án nhân ái khác nữa.

Người đẹp Bùi Thanh Phương

Người đẹp Bùi Thanh Phương: Mong thành nhà báo chuyên viết về môi trường

Là một cô gái dịu dàng, chăm chỉ, khéo tay, Bùi Thanh Phương (Sinh viên năm thứ 3, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường) rất thích làm đồ handmade, nhiệt tình tham gia hoạt động tình nguyện. Đi nhiều nơi, Phương nhận thấy môi trường đang chịu nhiều tác động xấu do biến đổi khí hậu và sự thiếu ý thức của chính con người gây ra.

Cô mong ước sau này sẽ trở thành một nhà báo chuyên viết về môi trường. Với kiến thức học được trong trường cùng sự trải nghiệm của bản thân, Phương mong mỗi bài báo mình viết sẽ góp phần vào việc bảo vệ  ngôi nhà chung của nhân loại.

   Người đẹp Nguyễn Cát Tiên

Người đẹp Nguyễn Cát Nhiên: Mang nước sạch đến cho người nghèo tỉnh Sóc Trăng 

Nguyễn Cát Nhiên- Người đẹp nhân ái, Top 5 Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đã mang đến giải pháp hỗ trợ nạo vét giếng nước sạch và lắp mô tơ bơm nước tự động cho 9 hộ dân nghèo xã Kế Thành, huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng.

Khi nhận món quà thiết thực, giản dị này, những người nông dân bao năm chân lấm tay bùn đã khóc vì xúc động. Nguồn nước sạch về tới thôn làng nghèo giúp họ bớt đi nỗi lo về sức khỏe của những trẻ em và gia đình.

Trước đó, người dân xã Kế Thành thường phải hứng nước mưa, thậm chí sử dụng nước sông, nước mương cho sinh hoạt, ăn uống của người dân. Tuy nhiên, dù cho cách nào, chất lượng nguồn nước đều không được đảm bảo. Nguyễn Cát Nhiên đã dành nhiều thời gian cho việc khảo sát và tìm hiểu cách sử dụng nước ở mỗi hộ dân và đã đưa ra giải pháp hỗ trợ thiết thực, đó là nạo vét giếng và lắp mô tơ bơm nước tự động. 


  • 07/09/2016 03:20
  • Ngọc Tuấn (tổng hợp)