Nhà máy điện mặt trời của Sungrow đi vào hoạt động

Sungrow công bố vận hành thương mại nhà máy điện năng lượng mặt trời 350 MW đặt tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Việt Nam.

Đại diện Sungrow đánh giá, việc đưa nhà máy này vào vận hành sẽ thúc đẩy sự phát triển của đất nước theo hướng tăng trưởng kinh tế bền vững và giảm thiểu lượng khí thải cacbon.

Đây là nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất Đông Nam Á với giải pháp máy biến tần 1500V, 6,25 MW, theo Sungrow. Công ty tuyên bố nhà máy sẽ phát hơn 700 GWh điện mặt trời mỗi năm, có thể cung cấp điện cho 370.000 hộ gia đình. Với biểu giá cố định là 0,0709 USD mỗi kWh, doanh thu nhà máy có thể lên đến 49,63 triệu USD mỗi năm.

Nhà máy điện điện mặt trời 350 MW của Sungrow nhìn từ trên cao

Sungrow đã cung cấp giải pháp hợp bộ phiên bản nâng cấp 6,25 MW, trong đó tích hợp bộ biến tần trung tâm, máy biến áp tăng áp và nhiều thiết bị khác trong một container kích thước 40 feet, giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển, vận hành và bảo trì bảo dưỡng.

Giải pháp này có chức năng vận hành hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-Grid), đảm bảo thời gian thử nghiệm vận hành chạy thử ngắn hơn. Ngoài ra, giải pháp còn trang bị riêng giao diện để kết nối hệ thống lưu trữ năng lượng một chiều (DC), sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mở rộng trong tương lai, do đó không cần thay đổi thiết kế hệ thống về sau. Giải pháp có thể hoạt động ở chế độ PCS để sạc ắc quy bằng lưới điện.

Đại diện Sungrow đánh giá, Việt Nam là một trong những thị trường năng lượng tái tạo sôi động nhất trên thế giới với độ tăng trưởng của ngành luôn song hành với tốc độ tăng trưởng kinh tế tổng thể.

Là một trong những công ty tiên phong trong thị trường này, Sungrow tiếp tục hợp tác với các đối tác để mang đến các giải pháp năng lượng tái tạo tiên tiến, giúp cung cấp điện cho nhiều cộng đồng dân cư và cơ sở sản xuất.

Ông Vũ Thắng - Trưởng đại diện của Sungrow tại Việt Nam cho biết, dù gặp khó khăn trong năm 2020 nhưng đây vẫn là một năm thành công rực rỡ của Sungrow Việt Nam. Sự hiện diện tại thị trường Việt Nam trong hơn ba năm qua đã giúp công ty thấu hiểu khách hàng và các nhu cầu đặc thù của họ.

"Tăng thị phần ở quy mô lớn và có chỗ đứng vững chắc trong phân khúc điện năng lượng mặt trời áp mái là mục tiêu của chúng tôi cho năm 2021", ông Vũ Thắng chia sẻ.

Sungrow là thương hiệu biến tần với hàng loạt sản phẩm lắp đặt trên toàn cầu, đi đầu trong nghiên cứu và phát triển bộ biến tần năng lượng mặt trời. Hãng cung cấp các giải pháp biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho các ứng dụng quy mô lớn, thương mại và dân dụng cùng các giải pháp nhà máy điện mặt trời nổi. Tìm hiểu thêm về Sungrow.

Link gốc


  • 01/04/2021 05:00
  • Nguồn: vnexpress.net