Ngôi nhà 'xe buýt' sử dụng năng lượng mặt trời

Michael Talley, một nhà thiết kế đồ họa, sống ở Austin, Texas (Mỹ) đã mua một chiếc xe buýt trường học cũ với giá chỉ 2.200 USD và cải tạo nó thành một ngôi nhà hoàn hảo, sử dụng các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà 'xe buýt' của Michael Talley

Một trong những vấn đề lớn nhất mà Talley gặp phải là chiều cao của xe buýt - 1,85 mét trong khi Talley cao gần 2 mét. Điều này khiến anh không có lựa chọn nào khác ngoài việc nâng mái xe buýt.

Sau khi xử lý xong tường và nóc xe buýt, anh xây dựng một khung gỗ và bắt đầu xây bếp. Hầu hết những thứ cần thiết, anh mua ở một cửa hàng tạp hóa nhỏ với giá thấp. Các tủ và ngăn kéo có giá 30 đô la, quầy bếp có giá 120 đô la... Talley cho biết, nó lớn hơn cả nhà bếp trong căn nhà mà anh đã thuê trước đây.

Talley quyết định sử dụng các tấm pin mặt trời cung cấp năng lượng cho ngôi nhà. Các tấm pin mặt trời có thể tạo ra điện năng trong khi anh lái “ngôi nhà” đi trên đường, điều này có nghĩa là anh sẽ tiết kiệm được chi phí hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Talley đã dành khoảng một năm cho dự án này. Tổng cộng, anh đã đầu tư khoảng 15.000 đô la để biến xe buýt trường học cũ thành ngôi nhà mới của mình.

Hiện anh sống toàn thời gian trong chiếc xe buýt trường học được cải tạo và trả ít hơn 100 đô la tiền tiện ích mỗi tháng.

 


  • 06/09/2019 09:49
  • Duy Hiếu (TH)