Ngày hội năng lượng của các em học sinh

Hơn 1.000 học sinh, cùng với các giáo viên trên địa bàn TP.HCM sẽ có cơ hội tham gia chương trình Gala mang tên “Sống xanh” do Tổ chức Thanh niên vì Tương lai xanh của bé (GFOC) tổ chức vào ngày 19/5/2017 tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Triết (quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh).

Một buổi học về môi trường cho các em học sing thông qua chương trình Du lịch xanh trải nghiệm của GFOC - Ảnh: GFOC cung cấp.

Chương trình Gala “Sống xanh” được thực hiện với mục đích giúp các em học sinh hiểu được vai trò quan trọng của năng lượng cũng như sử dụng chúng một cách tiết kiệm, hiệu quả. Bên cạnh đó, GFOC còn mong muốn đây là sân chơi, cơ hội cho các bạn trẻ gắn kết nhau, quan tâm đến giáo dục và môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Đến với chương trình, các em học sinh sẽ được tiếp xúc trực tiếp các mô hình tái chế, tái sử dụng, mô hình năng lượng một cách sinh động nhất: Được tham gia các trò chơi mang tính giáo dục, các bài giảng ý nghĩa được truyền tải qua hình thức kịch vui nhộn, hay bằng cách biểu diễn thời trang…

Ban tổ chức chương trình cho biết, những bài giảng này sẽ giúp các em không có tâm lý “sợ học”, dễ dàng tiếp thu và nắm bắt đặt các kiến thức, sáng tạo trong kỹ năng làm việc đội, nhóm.

GFOC HCMC là tổ chức giáo dục vì môi trường hướng đến đối tượng chính là các em học sinh tiểu học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. GFOC hoạt động với mục tiêu tạo cơ hội cho thế hệ các bạn trẻ tham gia và thực hiện sứ mạng của mình đối với vấn đề cấp bách của nhân loại, đặc biệt là về môi trường và biến đổi khí hậu.

Chuỗi các chương trình do GFOC tổ chức: Chuỗi ngày hội xanh tại TP.HCM và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; Du lịch xanh trải nghiệm “Beyond the Bamboo”; chuỗi Ngũ hành GFOC phiêu lưu kí; Gala kịch rối “Nhà viết kịch xanh”…


  • 27/04/2017 02:47
  • Ngọc Tuấn