Ngành nước Việt Nam hướng đến phát triển bền vững

Ngày 22/8 tại TP.HCM, Hội cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức họp báo công bố Triển lãm quốc tế về ngành nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải tại Việt Nam - Vietwater 2016.

Vietwater là sự kiện hàng đầu trong ngành nước dưới sự chủ trì của VWSA và sự ủng hộ mạnh mẽ từ Bộ Xây dựng, Vietwater 2016 sẽ là diễn đàn thương mại quốc tế lý tưởng giúp kết nối hơn 400 nhà trưng bày từ 35 quốc gia cùng 10.000 khách tham quan chuyên ngành.

Sự kiện cũng quy tụ các lãnh đạo hàng đầu từ các bộ ban ngành, nhà hoạch định chiến lược, nhà đầu tư, nhà quản lý, các chuyên gia, tư vấn, và kỹ sư trong ngành đến tham gia, tìm kiếm các công nghệ và giải pháp tiên tiến hiện nay; đồng thời, cập nhật thông tin và xu hướng mới trên thị trường.

Theo ông Cao Lại Quang, Chủ tịch VWSA cho biết: “Trong những năm gần đây ngành nước Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể. Tuy nhiên, ngành nước hiện vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thiếu vốn đầu tư, thiếu nước sạch, ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là thiên tai hạn hán và ngập mặn đang diễn ra gay gắt. Với việc tiếp tục là đơn vị bảo trợ cho triển lãm Vietwater 2016, VWSA hy vọng Triển lãm là cầu nối mang lại nhiều cơ hội đầu tư, đồng thời là mối giao thương, trao đổi cập nhật các công nghệ mới, các kinh nghiệm quản lý và những xu hướng phát triển thị trường cho các doanh nghiệp thành viên trong ngành nước Việt Nam.”

Tại Vietwater 2016, nhiều hội thảo chuyên đề sẽ được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong ngành nhằm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn hữu ích cho các doanh nghiệp. 

Đồng thời, để cập nhật thêm hiểu biết về các sản phẩm và giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các doanh nghiệp liên quan trong ngành nước, Vietwater 2016 sẽ được đồng tổ chức cùng Triển lãm hàng đầu về ngành Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng Tái tạo tại Việt Nam – RE&EE Vietnam 2016.

Triển lãm sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng và năng lượng mới như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, địa nhiệt và năng lượng sinh khối. Đồng thời, triển lãm cũng giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được những công nghệ mới giúp tiết kiệm năng lượng hay sử dụng năng lượng mặt trời nhằm nâng cao hiệu quả trong các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Triển lãm sẽ được diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn từ ngày 9-11/11/2016.