Năng lượng tái tạo chiếm 30% sản lượng điện của Brunei vào năm 2035

Bộ trưởng Năng lượng Awang Haji Mat Suny bin Haji Md Hussein hôm 25/10 cho biết, Brunei đặt mục tiêu đáp ứng 30% tổng sản lượng điện nói chung bằng năng lượng tái tạo vào năm 2035.

Theo đó, dự kiến đến năm 2035, Brunei sẽ đáp ứng 30% tổng sản lượng điện nói chung bằng năng lượng tái tạo.

"Chúng tôi đang tăng cường sự tham gia của khu vực tư nhân thông qua quan hệ đối tác công tư trong việc tài trợ và thực hiện các dự án phát triển năng lượng tái tạo trong nước", Bộ trưởng Năng lượng Awang Haji Mat Suny bin Haji Md Hussein cho biết trong bài phát biểu tại sự kiện Tuần lễ Năng lượng Quốc tế Singapore.

Ông Hussein nói thêm rằng, mặc dù vậy nguồn khí tự nhiên sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

Trước đó, hồi năm 2019, Brunei đặt mục tiêu tăng cường triển khai năng lượng tái tạo lên 10% vào năm 2035 như được đề cập trong Tầm nhìn 2035.

Theo Sách trắng về Năng lượng của Brunei, các cam kết đối với năng lượng tái tạo của Brunei chủ yếu bắt nguồn từ các mối quan tâm của nước này về an ninh năng lượng. Chính phủ Brunei đặt ra 3 mục tiêu chiến lược để đạt được tầm nhìn vào năm 2035.

Mục tiêu đầu tiên là cải thiện nguồn dầu ở thượng nguồn/hạ nguồn. Mục tiêu thứ 2 là đảm bảo phát triển năng lượng bền vững, trong khi mục tiêu thứ 3 là tối đa hóa sự phát triển kinh tế thông qua ngành công nghiệp năng lượng.

Để đảm bảo phát triển năng lượng bền vững, Chính phủ Brunei đã cam kết tăng năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời.

Link gốc


  • 26/10/2021 09:59
  • Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn