Năm 2019: Việt Nam có 16 dự án được cấp chứng nhận công trình xanh tiêu chuẩn Mỹ

Theo Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), năm 2019, Việt Nam có 16 dự án được cấp chứng nhận công trình xanh chuẩn LEED của Hội đồng công trình xanh Mỹ, trên tổng số 19 dự án đăng ký cấp chứng nhận này.

Nhà máy ATAD Đồng Nai đạt chứng nhận LEED. Ảnh: Đại Dương. 

LEED là hệ thống đánh giá, chứng nhận công trình xanh do Hội đồng công trình xanh Mỹ (USGBC) phát triển. Đây là tiêu chuẩn quốc tế tiên phong trong xây dựng các công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống của con người.

Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có 70 dự án đã đạt chứng nhận LEED, trong đó công nghiệp là ngành chiếm tỷ lệ cao nhất (60%), tiếp theo là khối văn phòng 23%, kho bãi chiếm 6%, còn lại là những ngành khác.

Để nhận được chứng nhận LEED, các công trình xây dựng cần tuân thủ các tiêu chuẩn về tiết kiệm năng lượng và tạo ra một môi trường xanh như: Tăng hiệu quả thoát nước, giảm lượng khí thải, nâng cao chất lượng môi trường sống, tăng khả năng thích ứng của công trình với sự thay đổi của môi trường, sử dụng tối ưu nguồn năng lượng tái tạo...

Ngoài ra, để đạt được chứng chỉ với các cấp độ khác nhau như chứng chỉ Bạc, Vàng hay Bạch Kim, cần tích lũy thêm nhiều điểm tương ứng với các tiêu chí của hệ thống đánh giá LEED mà các đơn vị đã chọn cho dự án, công trình của mình.


  • 07/02/2020 04:07
  • Ngọc Tuấn