Mỹ sáng chế xe tải điện có tấm pin quang năng hình cánh dơi

Wolfgang, một cơ quan sáng tạo có trụ sở tại Los Angeles, California (Mỹ) vừa giới thiệu tới công chúng nghiên cứu về dòng xe Thundertruck, một loại xe tải địa hình chạy điện được trang bị các tấm pin quang năng hình cánh dơi.

Hình ảnh của chiếc xe điện Thundertruck sẽ được tung ra thị trường trong tương lai. Nguồn ảnh: https://robbreport.com

Cụ thể, nhóm nghiên cứu Thundertuck phát minh ra một tấm pin quang năng trên nóc xe để cung cấp năng lượng cho xe sẽ rất hữu ích. Tấm pin này thiết kế dưới dạng hình cánh dơi cung cấp năng lượng pin cần thiết cho phương tiện, tấm quang năng này có thể tăng diện tích lên gấp đôi khi người dùng cắm trại hoặc câu cá.

Nhóm nghiên cứu cho biết rằng tấm pin quang năng đa dụng mang lại hiệu suất vượt trội trên nhiều loại địa hình di chuyển, mang đến các chức năng hoàn toàn mới mà không phát thải. 

Thundertruck EV 800 mã lực có pin 180 kWh, phạm vi hoạt động 400 dặm và mô-men xoắn 800 lb-ft. Hơn nữa, nó có thể tăng tốc từ 0 đến 60 dặm/giờ trong 3,5 giây. Xe tải có hai mô hình, 4x4m và 6x6m. 

Theo nhóm nghiên cứu, cảm hứng thiết kế của chiếc xe đến từ thời kỳ đại dịch. "Khi COVID-19 lần đầu xuất hiện, mọi người có thời gian để có thể tạo ra nhiều ý tưởng mới hoặc làm công việc mình yêu thích. Thay vì nướng bánh mì hoặc làm bếp, chúng tôi quyết định tạo ra một chiếc xe tải năng lượng mặt trời hiện đại mới. Mặc dù đây không phải là hoạt động khóa cửa điển hình của bạn, nhưng đội ngũ cốt lõi đã làm việc trong và xung quanh ngành công nghiệp ô tô trong hơn 25 năm qua, vì vậy đó là điều mà chúng tôi có đủ khả năng để đảm nhận" - Đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Vừa hiệu quả vừa xanh, dòng xe Thundertruck là một loại xa thân thiện với môi trường, mang lại công suất, mô-men xoắn cực đại, khả năng xử lý và sử dụng các hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến hiện đại để có được sự an toàn tối ưu.

Cũng theo nhóm nghiên cứu, sau khi hoàn thiện, điều chỉnh một số thành phần nhỏ, dòng xe Thundertruck sẽ được tung ra thị trường trong quý I năm 2022.

 


  • 24/12/2021 11:05
  • Di Linh (biên dịch theo https://robbreport.com)