Microsoft nhận mua sản lượng từ nguồn điện mặt trời công suất 500MW trên toàn nước Mỹ

Vừa qua, công ty tài chính và năng lượng mặt trời Sol Systems đã công bố chương trình tài trợ, phát triển và triển khai một danh mục đầu tư 500MW điện mặt trời trên toàn nước Mỹ. Sản lượng thu được sẽ bán cho Microsoft.

Microsoft sẽ mua sản lượng từ 500MW điện mặt trời trên toàn nước Mỹ. Ảnh: renewableenergyworld.com.

Sol Systems và Microsoft đã thiết kế danh mục đầu tư để tối đa hóa tác động tích cực đến môi trường, cộng đồng và xã hội.Việc này sẽ giúp Microsoft đạt được mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2025. Chương trình sẽ được triển khai trong vài năm tới.

Sol Systems và Microsoft cũng sẽ đầu tư ít nhất 50 triệu đô la cho các chương trình giáo dục, đào tạo nghề, phục hồi môi trường, đồng thời với các chương trình năng lượng sạch và tiết kiệm năng lượng hướng tới cộng đồng bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi khí hậu.

“Đây là một cam kết đột phá của Microsoft và Sol Systems trong việc đầu tư cho cộng đồng và giúp phục hồi nền kinh tế” – giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Sol Systems, Yuri Horwitz, nói

“Chúng tội nhận ra rằng các vấn đề về khí hậu và môi trường không ảnh hưởng đến mọi cộng đồng hoặc nhóm xã hội theo cùng một cách và chúng ta cần phải đảm bảo sự công bằng trong vấn đề này”, Lucas Joppa, quản lý môi trường của Microsoft nói.

“Chương trình kết hợp giữa Microsoft và Sol Systems hướng tới đảm bảo sự công bằng giữa các cộng đồng hoặc nhóm xã hội tham gia vào hoạt động phát triển năng lượng tái tạo. Đây chính là điểm đặc biệt trong sự kết hợp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ làm việc với các lãnh đạo địa phương, ưu tiên cho các khu vực dân tộc thiểu số, cho những doanh nghiệp cho nữ giới làm chủ và đầu tư cho cộng đồng”, Joppa nói thêm.


  • 11/08/2020 10:32
  • Lê Huyền (biên dịch theo renewableenergyworld.com)