Mẹo tiết kiệm điện khi dùng các thiết bị gia dụng

Dưới đây là 3 mẹo tiết kiệm và giảm chi phí tiền điện mà các bà nội trợ Mỹ đã áp dụng thành công, được đăng trên trang tin Womensarticle.com (WAC).

Sử dụng hợp lý các thiết bị gia dụng sẽ giúp tiết kiệm và giảm chi phí tiền điện. Nguồn ảnh: Womensarticle.com

1. Điều hòa nhiệt độ và máy sưởi

Trước hết, để tiết kiệm điện cần đảm bảo căn nhà phải có đủ luồng không khí, hạn chế các thiết bị, bàn ghế không cần thiết làm giảm hiệu quả làm lạnh hay sưởi ấm của thiết bị.

Tùy thuộc vào diện tích phòng và mục đích sử dụng, có thể chọn mua điều hòa, máy sưởi phù hợp. Giống như điều hòa, máy sưởi cũng nên mua loại có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng thực để có thể tiết kiệm điện. Nên chọn máy sưởi có thêm chức năng tắt tự động khi bị rơi hoặc bị đổ, nhất là những gia đình có người già hay trẻ nhỏ.

2. Máy giặt

Để sử dụng máy giặt hiệu quả và tiết kiệm điện, nên chú ý đặc biệt tới giảm nhiệt. Theo hãng LG, nhiệt chiếm tới 90% mức tiêu thụ năng lượng của máy giặt, vì vậy không nên cho quá nhiều đồ giặt vào máy, chỉ nên cho khoảng 75% quần áo, chừa khoảng trống giúp quần áo giặt nhanh sạch và sấy khô  nhanh.

Nên giặt quần áo vào ban đêm, khi điện năng dồi dào, máy phát huy tối đa công suất.

3. Máy rửa bát

Các nguyên tắc tiết kiệm điện năng, chi phí giống như máy giặt, tức giảm nhiệt và không nên chạy quá tải. Đa phần chi phí cho máy rửa bát là nhiệt. Nhiều máy rửa bát sử dụng phương pháp làm khô nóng để ngăn ngừa các đốm nước và vết bẩn, vì vậy có thể mua loại chất rửa có chất lượng để giảm thời gian sấy khô nóng.

Nên đặt bát đĩa chính xác, hợp lý. Ví dụ, các loại đĩa để ở dưới cùng, dụng cụ sắc nhọn, bát, cốc chén ở trên cùng hướng xuống. Bằng cách này, có thể giúp dòng nước trong máy phân bố hợp lý. Cũng cần chú ý, nên sử dụng chất tẩy rửa có chất lượng để làm sạch bát đũa nhanh và không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.


  • 17/04/2018 05:14
  • Khắc Nam (Theo Womensarticle.com)