Máy giặt xách tay không dùng điện và nước

Theo trang tin Engadget.com hãng Paqsule, Mỹ vừa trình làng một loại máy tự giặt khô dạng túi xách có tên Paqsule. Không phải giặt, không cần dùng nước mà quần áo vẫn thơm tho. Rất phù hợp với nhóm người ưa luyện tập thể thao hoặc cho những ứng dụng tương tự khác.

Nguyên lý làm việc của Paqsule là dùng công nghệ khử mùi tia UV và oxy hoạt hoá, có khả năng diệt vi rút, vi khuẩn và các môi chất gây bệnh khác, làm cho quần áo trở nên sạch, thơm tho như được giặt sạch bằng máy thông thường. 

Paqsule có có thiết kế tương tự như những chiếc túi thể thao, màu xám đen, làm từ nhựa vinyl, và có quai đeo tiện lợi. Riêng khóa được làm bằng kim loại cùng với túi nhỏ dùng đựng điện thoại để kích hoạt tính năng khử mùi.

 Paqsule sẽ chiếu tia tử ngoại (UV) trực tiếp vào quần áo để tạo khí ozone (O3) và luân chuyển nó khắp bên trong túi. Tia UV bước sóng ngắn là có tính gây đột biến đối với vi sinh vật còn oxy hoạt hoá gây phá huỷ thành tế bào của chúng. 

Tất cả những gì cần làm là cho quần áo vào túi, kéo khóa kín và khởi động phần mềm tương tác, sau đó mọi thứ sẽ do Paqsule đảm nhận. Người dùng có thể lựa chọn thời gian giặt 15, 20 hoặc 35 phút tùy theo độ bẩn cũng như chất liệu quần áo.

Khả năng diệt khuẩn của Paqsule đạt tới 99% nên quần áo rất sạch và thơm tho.


  • 26/04/2017 09:20
  • Khắc Nam (Engadget.com-4/2017)