Lựa chọn máy lọc không khí phù hợp nhu cầu sử dụng

Trong bối cảnh bầu khí quyển ngày càng bị ô nhiễm, máy lọc không khí được nhiều gia đình quan tâm tìm mua. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm vị trí khu vực sinh sống, mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn phù hợp.

Không khí ô nhiễm, máy lọc không khí được nhiều gia đình quan tâm tìm mua. Nguồn ảnh: Internet

Nơi thành thị đông dân cư nhiều khói bụi: Trong tiến trình đô thị hóa, mật đô dân số đô thị tăng kéo theo lượng phương tiện giao thông quá tải; các công trình nhà cửa, đường phố liên tục được xây mới; khí thải từ các nhà máy, khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt hằng ngày… gia tăng. Với đa dạng các nguồn phát tán bụi bặm, vi khuẩn, khí thải sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của con người.

Tại khu vực thành thị, đất chật người đông, ô nhiễm không khí, máy lọc khí tạo ion và máy lọc khí HEPA là sự lựa chọn tốt nhất vì có khả năng lọc tất cả các loại bụi, phấn hoa, chất gây dị ứng, vi khuẩn, nấm mốc… hiệu quả.

Vùng sông nước, môi trường ẩm ướt: Máy lọc không khí có bắt muỗi là lựa chọn thích hợp cho khu vực vùng sông nước, ven ao hồ, sông suối… nơi có nhiều muỗi sinh sống. Môi trường ẩm ướt dễ sinh ra vi khuẩn và nấm mốc ký sinh trên tường và đồ vật, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Ngoài khả năng lọc mùi, bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút, diệt nấm mốc… máy lọc không khí diệt muỗi còn tích hợp chế độ bắt muỗi nhờ miếng dán muỗi gắn trong thân máy.

Mùa lạnh, hanh khô: Máy lọc không khí tạo độ ẩm có thể giúp giảm tĩnh điện và hạn chế bụi bẩn bám vào đồ vật trong phòng, cải thiện chất lượng không khí vào mùa lạnh, hanh khô.

Tính năng tạo ẩm trong máy lọc không khí sẽ hỗ trợ tăng thêm độ ẩm cho căn phòng, hỗ trợ cung cấp ẩm cho da và tóc. Sản phẩm phù hợp cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ có hệ miễn dịch kém cũng như những người có bệnh về hô hấp.


  • 07/10/2019 03:23
  • Bùi Long