Lồng máy giặt không quay, bạn có thể tự sửa?

Bạn đã khởi động máy giặt, đèn bảng điều khiển sáng, nước đã cấp vào nhưng lồng máy giặt không quay, chu kỳ giặt không bắt đầu. Vậy nguyên nhân tại sao và liệu bạn có thể tự khắc phục được? Nhân viên bảo hành của Sanyo Việt Nam, anh Nguyễn Huy Hoàng sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn.

Theo anh Nguyễn Huy Hoàng có rất nhiều nguyên nhân khiến cho lồng máy giặt không hoạt động. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra lần lượt các linh kiện trên máy giặt mới có thể kết luận được lý do lồng máy giặt không quay, máy giặt không chạy chu kỳ giặt. Dưới đây là một số nguyên nhân đơn giản khiến cho lồng máy giặt không hoạt động:

Nguyên nhân

Cách khắc phục

Dây curoa máy giặt bị hỏng

Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng, nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy để thay thế dây curoa mới cho máy giặt.

Cửa máy giặt chưa được đóng kín

Cửa máy giặt khi được đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu hoạt động.

Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận. Sau đó, khởi động lại máy giặt một lần nữa để kiểm tra.

Số lượng quần áo quá tải

Hãy giặt quần áo đúng theo số lượng, bảo đảm phù hợp với các khuyến cáo từ nhà sản xuất

Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

Nếu lồng máy giặt không quay, hãy kiễm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Một số máy giặt thiết kế ngăn chứa bột giặt chưa được đóng kín thì máy giặt cũng không hoạt động.

Lưu ý:

Khi lồng máy giặt không quay, bạn hãy nghĩ tới các nguyên nhân đơn giản, tự khắc phục thử theo hướng dẫn trước.

Nếu khắc phục theo hướng dẫn không được, bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp đến để được khắc phục kịp thời.

Không nên tự ý tháo lắp máy giặt nếu không am hiểu về thiết bị.


  • 02/12/2014 08:46
  • Vương Thủy