Lợi ích lớn nhờ sử dụng đèn led

Nhờ áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng, năm 2020, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Thương mại Đông Thành đã đạt danh hiệu Năng lượng xanh 5 sao của Hà Nội.

Công ty Đông Thành, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất dây cáp điện, cáp mạng đã tiến hành kiểm toán năng lượng. Thông qua công tác kiểm toán cho thấy, các giải pháp đã giúp doanh nghiệp này tiết kiệm điện trong 3 năm (2017-2019) là 221.100 kWh điện.

Theo đó, 100% hệ thống chiếu sáng được công ty sử dụng bằng đèn led thay cho các loại đèn huỳnh quang, halogen. Ngoài ra xung quanh xưởng sản xuất của công ty có sử dụng các tấm lấy sáng tự nhiên, nhằm tận dụng tối đa ánh sáng ban ngày mà không phải bật đèn.

Công ty cũng đã sử dụng biến tần để điều khiển các quạt cấp khí, quạt hút mùi cho các máy ép nhựa. Các động cơ trong các máy của dây chuyền sản xuất đều được trang bị biến tần, giúp cho quá trình điều khiển tự động hóa. Khi lắp đặt biến tần, căn cứ vào yêu cầu của phụ tải, biến tần sẽ điều chỉnh tần số để thay đổi lưu lượng gió hút phù hợp, từ đó, giúp tiết kiệm năng lượng cho động cơ quạt. Trong biến tần có tích hợp khởi động mềm, do đó sẽ giảm được dòng điện khi khởi động hệ thống. Đặc biệt, giải pháp tiết kiệm năng lượng mang tính sáng tạo, độc đáo và có khả năng ứng dụng rộng rãi.

Cuộc Cách mạng công nghiệp công nghệ 4.0 và tự động hóa đang trở thành xu hướng phát triển của các nước trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tại Công ty Đông Thành, việc tự động hóa trong sản xuất được thực hiện hầu hết tất cả các khâu như: Kéo rút đồng, ủ mềm, bện, bọc cách điện, bọc vỏ bảo vệ… Với mục tiêu phát triển bền vững, Đông Thành phấn đấu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu về công nghệ và văn hóa doanh nghiệp; hướng đến mỗi công nhân là một kỹ sư làm chủ công nghệ.

Ngoài ra, việc áp dụng quy trình sản xuất sạch hơn với công cụ 5S vào sản xuất giúp cho môi trường luôn được sạch sẽ, thoải mái, hiệu quả, chuyên nghiệp cho người lao động. Công ty cũng xác định, không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức về tiết kiệm điện cho người lao động và coi đây là một phần của văn hóa doanh nghiệp.

Trong 3 năm qua, các giải pháp của Đông Thành đã tiết kiệm 221.100 kWh điện tương đương tỷ lệ tiết kiệm đạt 8,9%. Giải pháp sử dụng đèn led thay thế cho các loại đèn huỳnh quang, halogen có mức tiết kiệm cao nhất (26%).

Link gốc


  • 01/07/2021 03:55
  • Nguồn: congthuong.vn